Về trang chủ Khỏe-Đẹp Vân Anh, Hữu Thạch toát mồ hôi vì hay tin xoá nốt ruồi có thể gây ung thư

Vân Anh, Hữu Thạch toát mồ hôi vì hay tin xoá nốt ruồi có thể gây ung thư

Do thiếu hiểu biết, Hữu Thạch suýt gây hoạ cho Vân Anh khi sử dụng hoá chất để xoá nốt ruồi.

Chương trình “Bác sĩ ơi, tại sao?” phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy tuần vừa qua trên kênh HTV7 là tình huống đáng lưu tâm với chủ đề “Tẩy nốt ruồi như thế nào là đúng?”. Góp mặt trong tiểu phẩm của tình huống là diễn viên Đào Vân Anh, Gia Linh và Hữu Thạch.

Nhan sắc xuống hạng bởi những nốt ruồi trên mặt khiến Vân Anh cảm thấy vô cùng buồn bã và tự ti mỗi khi gặp người lạ. Cô cũng cho rằng đây cũng là lí do mình chưa có người yêu. Thấy em gái liên tục than vãn, Hữu Thạch liền khoe rằng anh có khả năng xoá hết những khuyết điểm đó trong vòng 3 giây mà không cần đến bác sĩ thẩm mỹ. Mừng rỡ vì vô tình gặp được cứu tinh, Vân Anh quyết định để Hữu Thạch xoá nốt ruồi trên mặt mà không một chút nghi ngại.

Thấy hai anh chị đang “xúm” làm chuyện gì đó, Gia Linh hỏi ra thì mới biết cả hai đang xoá nốt ruồi bằng phương pháp vô cùng thiếu khoa học. “Đây là lọ thuốc xoá nốt ruồi gia truyền mà bạn anh tặng, vô cùng hiểu quả. Nên em cứ yên tâm, đừng có khinh thường anh”, Hữu Thạch tự tin cho hay. Tá hoả với lọ hoá chất trên tay của anh trai cùng lối suy nghĩ đơn giản và xem nhẹ vấn đề xoá nốt ruồi trên mặt của chị gái Vân Anh, Gia Linh ra sức ngăn cản, cô tức tốc tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Để giúp nhân vật trong tình huống, TS. BS Ngô Minh Vinh, giảng viên Trường Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch khuyên rằng, tuyệt đối không được dùng hoá chất xoá đi những nốt ruồi trên cơ thể. “Mặc dù đa phần nốt ruồi đều lành tính là những vết u nhỏ của hắc tế bào, tuy nhiên có nhưng nốt ruồi là yếu tố gây ung thư. Việc không qua thăm khám của bác sĩ mà tự ý xoá đi thì chẳng khác nào phát tán tế bào ung thư, thâm nhập sâu hơn bên trong cơ thể thì rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, người vừa xoá nốt ruồi tuyệt đối phải giữ vết thương luôn sạch sẽ và đúng mức bằng nước muối sinh lý, tránh chảy máu sưng mủ. Bảo về da trước tác nhân xấu từ môi trường như mặt trời, bụi,… Khi phát hiện dấu hiệu bất thường phải liên hệ ngay đến bác sĩ”, bác sĩ cho hay.

Sau khi lắng nghe phần tư vấn đầy hữu ích của bác sĩ, Vân Anh liền toát mồ hôi hột vì suýt chút nữa sức khoẻ và cả nhan sắc của cô đứng trước nguy cơ bị huỷ hoại do thiếu hiểu biết. “Trời đất ơi, anh nổi ốc cục hết trơn rồi nè, còn chút xíu nữa là anh hại em rồi”, Hữu Thạch lên tiếng xin lỗi.

Đón xem chương trình “Bác sĩ ơi, tại sao?” phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM.

 

 

Gia Lê (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm