Về trang chủ Chưa được phân loại Trung Quốc: Khu nghỉ dưỡng Sun Island cháy rụi, 18 người thiệt mạng

Trung Quốc: Khu nghỉ dưỡng Sun Island cháy rụi, 18 người thiệt mạng

Ít nhất 18 người thiệt mạng và 19 người bị thương trong vụ cháy khách sạn tại khu nghỉ dưỡng tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc.

Theo AP, vụ cháy xảy ra vào khoảng 4h30 sáng 25/8/2018 (giờ địa phương) tại khách sạn Beilong Hot Spring, thuộc khu nghỉ dưỡng Sun Island.

Gần 105 cảnh sát cứu hỏa và 30 xe chữa cháy được điều động đến hiện trường. Hơn 3 giờ đồng hồ sau đám cháy mới được kiểm soát. Vụ hỏa hoạn được dập tắt vào khoảng 7h50.

Cảnh hoang tàn sau vụ hỏa hoạn tại Khu nghỉ dưỡng Sun Island, Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc -Ảnh: AFP.

Thông tin ban đầu cho biết, có 16 nạn nhân được phát hiện tử vong tại hiện trường. 2 người khác thiệt mạng sau khi được đưa đến bệnh viện. Sở cứu hỏa thành phố cũng thông báo đã sơ tán 70 người đến nơi an toàn và giải cứu được 19 người bị thương.

Tân Hoa xã cho biết vụ cháy đang được điều tra và chưa xác định được nguyên nhân thảm họa.

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đúng vào dịp thành phố Cáp Nhĩ Tân đăng cai cuộc thi marathon quốc tế với sự tham gia của gần 30.000 thí sinh cùng hàng nghìn người hâm mộ trên khắp thế giới. Cơ quan chức năng chưa thể xác nhận có nạn nhân nào nằm trong số các thí sinh hay không.

Trung Quốc những năm qua đã nỗ lực siết chặt các quy định an toàn cháy nổ tại khách sạn, trung tâm mua sắm và chung cư. Tuy nhiên, nhiều vụ cháy lớn vẫn xảy ra.

Tháng 11/2017, một vụ hỏa hoạn tại chung cư ở Bắc Kinh đã làm 19 người thiệt mạng. Trong khi đó, người dân Thượng Hải vẫn chưa thôi ám ảnh về thảm họa cháy chung cư cao tầng năm 2010 khiến 58 người tử vọng.
Theo AP-VOV-Baomoi-Qdnd-Baotintuc-Zing

Có thể bạn quan tâm