Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung bằng chứng Trung Nguyên chi sai gần 1.000 tỷ để làm truyền thông, mua siêu xe

Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung bằng chứng Trung Nguyên chi sai gần 1.000 tỷ để làm truyền thông, mua siêu xe

Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo: “Dù anh Vũ ẩn cư trên núi nhưng số tiền mặt rút ra tiêu “theo yêu cầu của Chủ tịch” hơn 85 tỷ, rút tiền mặt hơn 150 tỷ, mua siêu xe gần 300 tỷ”.

Tiếp diễn lùm xùm về vụ kiện cáo chưa hồi kết liên quan tới Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, mới đây, trên trang cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cung cấp những thông tin nóng kèm hình ảnh một phần sao kê trong 2 năm – của một trong số hơn 20 tài khoản của Trung Nguyên trong khoảng thời gian ông Đặng Lê Nguyên Vũ ẩn cư trên núi.

Theo bà Diệp Thảo, nhiều siêu xe đã được mua sắm từ tiền của Trung Nguyên trong thời gian Đặng Lê Nguyên Vũ ẩn cư trên núi. 

Bà Thảo chia sẻ: “Cứu anh Vũ bằng tình thương và trí tuệ, chứ đừng bằng động cơ nào khác. Những ai thương anh Vũ và Trung Nguyên, khi thấy anh bệnh nặng và Trung Nguyên lâm nạn, chắc đều đau xót và muốn giúp đỡ. Vì thế, ngoài gửi tới anh tình yêu thương, người có lương tri và trách nhiệm sẽ tìm mọi giải pháp để giúp anh thoát nạn.

Nhưng tình thương luôn cần trí tuệ. Nếu tình thương bị lời xúi giục hoặc lòng tham dẫn dắt, trái tim ấy sẽ đồng hành với vô minh.

Nhiều năm qua, một trong những nguồn tiền lớn bị rút ruột là để chi cho các hoạt động núp dưới danh nghĩa vì thiện nguyện, vì trách nhiệm xã hội do nhóm truyền thông của Trung Nguyên dẫn dắt.

Trung Nguyên có hơn 20 tài khoản ngân hàng. Kể từ ngày bị miễn nhiệm bằng một quyết định không ngày không tháng, không số văn bản, tôi cũng đồng thời không được thông báo về hoạt động tài chính của Tập đoàn.

Chỉ khi có yêu cầu từ toà án, một phần nhỏ chi tiêu của Trung Nguyên mới được tiết lộ. Cụ thể, trong sao kê của 1 tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, số tiền chi sai của Trung Nguyên từ ngày 1/1/2015 đến 24/1/2017 là gần 1.000 TỶ đồng.

Quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo do ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký, có lẽ do vội vã quá nên quên ghi ngày tháng, số quyết định và đóng dấu.

Trong đó, tiền chi cho người làm truyền thông và tư vấn để tổ chức hội thảo, làm sách, lập quỹ, thực hiện các chương trình “Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc”, nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp… lên tới gần 200 TỶ.

Bên cạnh đó, dù anh ẩn cư trên núi nhưng số tiền mặt rút ra tiêu “theo yêu cầu của chủ tịch” hơn 85 TỶ, chuyển vào thẻ tín dụng của ai đó và rút tiền mặt ra hơn 150 TỶ, mua siêu xe gần 300 TỶ. Đó mới chỉ là sao kê trong 2 năm của một trong số hơn 20 tài khoản của Trung Nguyên.

Còn rất nhiều số liệu nữa của suốt 5 năm qua, từ việc thay đổi siêu xe, lập quỹ, mua sắm nội bộ cho tới thuê nhân sự có uy tín trong xã hội với giá rất cao rồi “hoa hồng” trở lại… Đó là lý do tại sao Trung Nguyên kiên quyết không cho kiểm toán vào làm việc, kể cả khi có yêu cầu của Toà án.

Các công ty con thuộc tập đoàn Trung Nguyên không hợp tác với cơ quan kiểm toán, phải chăng vì có những khoản chi khuất tất như bà Diệp Thảo tố cáo?

Tiêu tiền quen tay mà không bị xử lý nên càng ngày nhóm quản lý càng khẩn trương rút lõi và tự tin tới mức hoang tưởng, muốn Trung Nguyên dẫn dắt giới trẻ khởi nghiệp nhưng đi theo hướng phụng sự vô vị lợi, sẽ hoạt động không lợi nhuận với nhiều hành trình vĩ đại khác. Tuyên bố tặng sách với ngân sách 5 tỉ USD mà không thấy kỳ dị.”

Cuối cùng, bà Thảo khẩn thiết: “Nếu muốn giúp đỡ anh Vũ và Trung Nguyên, xin hãy lên tiếng vì tình thương và trí tuệ, chứ không phải vì bất kỳ động cơ nào khác”.

Dưới đây là một vài hình ảnh liên quan tới Quyết định của Tập đoàn Trung Nguyên, quyết định của TAND Tp.HCM và sao kê về một vài hoạt động tài chính của Tập đoàn Trung Nguyên do bà Thảo đưa lên trang cá nhân.

Sao kê một số hoạt động tài chính của Tập đoàn Trung nguyên do ngân hàng cung cấp.
Theo Trường An/Trithuctre

Có thể bạn quan tâm