Về trang chủ Giải trí Âm nhạc TRONG: “Hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài khiến tôi mở rộng tư duy, tầm nhìn và thế giới quan”

TRONG: “Hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài khiến tôi mở rộng tư duy, tầm nhìn và thế giới quan”

TRONG (Trọng Hiếu) có những chia sẻ đặc biệt khi quyết định trở về thị trường giải trí Việt Nam tham gia Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai 2024. Nam ca sĩ cho biết không sợ chuyện thắng thua tại chương trình dù trước đó từng đạt danh quán quân các cuộc thi ca hát.

TRONG bị đóng khung bởi danh hiệu quán quân từng đạt được

  Khán giả bất ngờ trước thông tin Trọng Hiếu đổi nghệ danh thành TRONG khi tham gia Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai 2024. Chia sẻ về quyết định này, TRONG cho biết: “Lý do tôi quyết định đổi nghệ danh thành “TRONG” là vì khi tới với chương trình ‘Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai’  tôi muốn mang tới cho mọi người những điều mới mẻ: nghệ sĩ mới, âm nhạc mới, hình ảnh mới, phong cách mới và cả nghệ danh mới”.

Quán quân Vietnam Idol 2015 nói thêm: “Bản thân tôi cũng luôn hướng tới những điều mới mẻ cho bản thân, cho nghệ thuật của chính mình và nỗ lực mang tới cho mọi người cái nhìn mới, tiêu chuẩn mới. Tôi sẽ thấy thật nhàm chán nếu mình không có gì mới mẻ hàng ngày”.

Chia sẻ về chuyện thắng thua ở một chương trình truyền hình thực tế, TRONG khẳng định chính mình không sợ thua dù đã là quán quân nhiều cuộc thi. Anh nói: “Nếu sợ thua vì mình đã từng là quán quân thì có nghĩa là tôi đã để cái sự sợ đó đóng tư duy tôi lại, ngăn cản tôi trải nghiệm những điều mới mẻ đến với tôi trong cuộc sống. Như vậy thì tôi đâu còn là tôi nữa (cười). Tôi không để những ngôi vị quán quân của các chương trình âm nhạc làm thành hệ thống niềm tin rằng: trong chương trình âm nhạc nào tôi cũng phải chiến thắng, tôi cũng phải đứng số 1 bởi tôi thích những trải nghiệm mới, những hành trình mới”.

Đến với Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai 2024, TRONG quan điểm thắng thua phụ thuộc nhiều yếu tố. Việc của ca sĩ là cố gắng hết mình để sáng tạo và mang tới cho khán giả những phần trình diễn ấn tượng. “Mong muốn lớn nhất của tôi là truyền được cảm hứng, năng lượng và thật nhiều cảm xúc tới cho khán giả qua những phần trình diễn của mình. Tôi sẽ tập trung vào những gì mà tôi có thể làm chủ được. Đó là sự chuẩn bị tốt nhất, đó là những sân khấu trình diễn kinh khủng khiếp – nơi tôi sẽ diễn bằng cả trái tim, năng lượng và khả năng của mình. Tôi sẽ là phiên bản tốt hơn của chính mình so với ngày hôm qua – cả trên sân khấu và phía sau sân khấu. Đó là những điều mà tôi sẽ tập trung vào khi tham gia Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai” – TRONG tâm sự.

TRONG: Tôi mở rộng tư duy, kiến thức khi hoạt động ở thị trường nước ngoài

Hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài khiến tôi mở rộng tư duy, tầm nhìn và thế giới quan của mình. Tôi được trải nghiệm thực tế khái niệm trên thế giới này còn biết bao điều mà tôi chưa biết, có biết bao điều mà mọi người làm khác với những gì tôi vẫn làm. Ví dụ như cách xử lý công việc của người Đức khác hoàn toàn với cách tôi vẫn xử lý công việc ở Việt Nam; hay khán giả Đức yêu thích những điều mà trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Nghĩa là tôi phải cởi mở hơn để đón nhận những tư duy mới” – TRONG chia sẻ điều có được khi hoạt động ở thị trường âm nhạc quốc tế.

Anh cho biết khi hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài bản thân phải bắt đầu lại từ con số 0. “Điều đó giúp tôi luôn giữ mình khiêm tốn. Tôi luôn tự nhắc nhở bản thân rằng: mình không phải là cái rốn của vũ trụ, mình không phải là người kinh khủng khiếp nhất vì luôn luôn có ai đó kinh khủng khiếp hơn mình. Hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài là điều nhắc nhở tôi luôn phải cố gắng và nỗ lực 150%” – TRONG cho hay.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai sẽ là bài toán khó cho bất kỳ ngôi sao nào lựa chọn tham gia và chấp nhận thử thách này. Đặc biệt, khi nhà sản xuất chương trình chia sẻ Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai sẽ đặt người chơi vào một bài toán, phải bộc lộ khả năng “mưu lược”. Đối diện với một format đặc biệt, TRONG nói: “Trong cuộc sống hàng ngày tôi là người sống theo trái tim. Trong công việc tôi lại mưu lược để đạt được mục tiêu của mình. Trong công việc, để đạt được mục tiêu, tôi phải tỉnh táo, luôn nhìn nhận bản thân và phải nhìn nhận thực tế để có thể hiểu được những điều mình làm tốt, những điều mình làm chưa tốt, những điều khiến mình chưa đạt được thành công. Mình phải hết sức thật thà với bản thân ở điểm này. Khi mình quay vào bên trong, thành thật với bản thân, mình mới có thể tiến bộ và tiến về phía trước.

 Trong cuộc sống hàng ngày, tôi nghĩ rằng sống là để vui vẻ, để hạnh phúc, nên tôi thường sống theo trái tim mách bảo – khi nào thích đi chơi thì sẽ đi chơi, khi nào thích nhảy nhót hay hát hò vui vẻ thì cứ làm thôi, quan trọng là mình không làm hại ai. Khi mình vui vẻ, hạnh phúc thì mình còn có thể lan tỏa năng lượng vui vẻ, hạnh phúc tới xung quanh nữa”.

Đứng trước ý kiến TRONG hiếu bùng nổ trong sự nghiệp âm nhạc sau thành tích quán quân tại Vietnam Idol, anh thẳng thắn: “Mỗi người có kỳ vọng và cách định nghĩa về “bùng nổ” khác nhau. Tôi đã là nghệ sĩ Việt Nam, nghệ sĩ Châu Á đầu tiên trong lịch sử lọt vào chung kết Eurovision Song Contest Đức; tôi là một trong rất ít nghệ sĩ được Nhà Nước trao “Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại”; tôi đã tổ chức thành công Live Tour riêng tại 5 thành phố của nước Đức – người Đức mua vé để tới xem tôi hát và trình diễn bằng tiếng Việt. Theo tôi đó là rất bùng nổ rồi”. TRONG quan điểm: “Đừng để ai định nghĩa thay bạn sự “thành công”, “bùng nổ”, hãy tự định nghĩa về ‘thành công’, ‘bùng nổ theo cách riêng của bạn, bạn sẽ thấy hạnh phúc”.

TRONG hứa hẹn và được khán giả đặc cược là một nhân tố bùng nổ tại chương trình Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai 2024. Anh khẳng định rằng với “Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai” sẽ thể hiện một nghệ sĩ TRONG rất mới qua những hình ảnh mới, âm nhạc mới và bài hát mới.

Chương trình truyền hình thực tế truyền cảm hứng Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai 2024 (tên tiếng Anh: Call Me By Fire Vietnam) dự kiến sẽ được trên VTV3 lúc 20g – 21g30 và hệ thống kênh YouTube thuộc YeaH1 Digital lúc 20g30 bắt đầu từ  tháng 6/2024. “Call Me by Fire” do MangoTV sở hữu sẽ là chương trình truyền hình thực tế tiếp theo được tập đoàn YeaH1 mua bản quyền đầu tư để Việt hoá và được sản xuất mùa giải đầu tiên vào năm 2024. Tại Việt Nam, tập đoàn YeaH1 chính là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền sản xuất chương trình “Call Me by Fire” của MangoTV với phiên bản Việt hoá Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai hứa hẹn tạo nên sự bùng nổ và tạo nên làn sóng giải trí hấp dẫn tại Việt Nam, mang đến màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ với những tiết mục trình diễn âm nhạc được dàn dựng công phu và hoành tráng nhất trên sân khấu bậc nhất, cũng như truyền tải năng lượng tích cực đến khán giả Việt Nam trong mỗi tập phát sóng.

 

Gia Huy (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm