Về trang chủ Chưa được phân loại TP.HCM: Phạt “người phụ nữ ném giày” trong buổi tiếp xúc cử tri 750.000 đồng

TP.HCM: Phạt “người phụ nữ ném giày” trong buổi tiếp xúc cử tri 750.000 đồng

Tối 22/10/2018, trung tá Lê Văn Tuấn, Trưởng Công an P.Bình Trưng Tây (Q.2, TP.HCM), cho biết mới ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thùy Dương về hành vi ném giày về phía hội trường trong buổi tiếp xúc cử tri ở quận này.

Theo trung tá Tuấn, bà Dương ném giày không trúng ai nhưng đã có hành vi vi phạm theo Nghị định 167 /2013/NĐ-CP về “quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình”.

Cụ thể, bà Dương bị phạt tiền từ 500.000 đồng -1 triệu đồng, đối với hành vi “Ném gạch, đất, đá, cát hoặc bất cứ vật gì khác vào nhà, vào phương tiện giao thông, vào người, đồ vật, tài sản của người khác”. “Cộng 500.000đ và 1 triệu đồng lại rồi chia hai, bà Dương bị xử phạt 750.000 đồng”, trung tá Tuấn nói.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri quận 2 của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Cũng theo trung tá Tuấn, ngày mai 23/10/2018, Công an P.Bình Trưng Tây sẽ mời bà Dương lên nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Sau khi bà Dương đóng phạt, cơ quan chức năng sẽ trả lại tang vật là chiếc giày mà bà Dương đã ném.

Trước đó, trong buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.HCM diễn ra ngày 20/10/2018 vừa qua, bà Dương đã cầm giày của mình ném về phía hội trường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Dương cho biết gia đình bà không thuộc diện hộ dân di dời tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tuy nhiên gia đình bà có hai khu đất tại phường Cát Lái và phường Bình Trưng Đông đang có tranh chấp về thu hồi. Hôm tham gia buổi tiếp xúc cử tri, bà Dương đăng ký phát biểu về việc thu hồi đất của gia đình bà, ngoài ra kiến nghị một số vấn đề liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thấy mình là một trong những người đăng ký đầu nhưng sau đó qua 4-5 người phát biểu không thấy gọi tân mình nên bà bức xúc. Tiếp đó, nghe những câu chuyện của người dân Thủ Thiêm khi bị thu hồi đất nên bà bức xúc dẫn đến hành động ném giày.
Theo Tuoitre

Vụ BMW đâm liên hoàn: Nhầm lẫn tai hại khi lái xe trùng tên với một giám đốc ngân hàng

Lịch người đẹp và cá: Bổn cũ soạn lại vẫn đắt hàng

Có thể bạn quan tâm