Về trang chủ Khỏe-Đẹp TP.HCM: Mưa vào mùa, nguy cơ bùng phát bệnh sốt xuất huyết

TP.HCM: Mưa vào mùa, nguy cơ bùng phát bệnh sốt xuất huyết

TP.HCM đang vào mùa mưa, nguy cơ dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát nên người dân cần chủ động phòng ngừa.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế TP.HCM, tính từ đầu năm 2023 đến nay, TP.HCM đã có 7.701 ca mắc sốt xuất huyết.

Tính đến ngày 22.5, các bệnh viện tại TP.HCM đang điều trị cho 112 ca, trong đó có 49 người lớn và 63 trẻ em. Có 6 ca nặng, 1 ca thở máy xâm lấn và 1 ca đang được lọc máu.

Điều trị sốt xuất huyết tại TP.HCM

Từ đầu năm 2023 đến nay, qua ứng dụng “Y tế trực tuyến, Sở Y tế đã tiếp nhận 90 tin nhắn phản ánh của người dân về những địa chỉ trong cộng đồng có nhiều muỗi, nhiều ổ lăng quăng có nguy cơ gây dịch bệnh sốt xuất huyết. Phản ánh nhiều nhất tập trung ở Q.7, Q.8, Q.Bình Thạnh, Q.Tân Bình, Q.Gò Vấp, Q.Tân Phú và TP.Thủ Đức…

Toàn bộ các phản ánh đã được các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương xử lý nhanh chóng trong vòng 48 giờ kể từ lúc tiếp nhận.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cũng cảnh báo, TP.HCM đang bước vào mùa mưa, thời điểm dễ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết do phát sinh nhiều muỗi và lăng quăng ở các ổ nước đọng.

Giám sát điểm phản ánh có lăng quăng nguy cơ gây bệnh sốt xuất huyết

Để ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát, ngành y tế TP.HCM kêu gọi người dân chung tay phòng, chống dịch bệnh này. Cụ thể, khi phát hiện những nơi có nhiều muỗi, nhiều ổ phát sinh lăng quăng thì phản ánh ngay thông tin qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” để các cơ quan chức năng kịp thời tiếp nhận và chuyển UBND quận, huyện và TP.Thủ Đức xử lý triệt để.

Năm 2022, dịch bệnh sốt xuất huyết tăng cao, cả nước ghi nhận 361.813 trường ca mắc, trong đó 133 ca tử vong. Riêng TP.HCM có 81.878 ca mắc sốt xuất huyết trong năm 2022.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm