Về trang chủ Thể thao Các môn khác Tiger Woods nhịn sex để dành sức tranh Masters 2024

Tiger Woods nhịn sex để dành sức tranh Masters 2024

“Siêu Hổ” không muốn hao sức vào việc “chăn gối” khi đang chuẩn bị thể lực để tham chiến The Masters kỳ mới nhất, theo lời một người bạn trên New York Post.

“Cậu ấy đang chuyên tâm rèn luyện, cật lực trong phòng gym, ăn uống đúng mực, thậm chí bỏ cả sex. Chuyện ấy sẽ kiêng cho đến hết giải”, bạn của Woods nói với New York Post về chương trình “hãm mình rèn sức” của golfer cựu số một thế giới khi chuẩn bị dự Masters 2024 tuần sau, từ 11-14/4.

Woods không phải siêu sao thể thao đầu tiên kiêng sex trong thời gian chuẩn bị thi đấu. Trong môn quyền Anh, huyền thoại Muhammad Ali cũng bỏ chuyện ân ái trong sáu tuần trước khi thượng đài các trận quan trọng, còn Mike Tyson nói thời đỉnh cao đã cắt chuyện tình dục trong năm năm. Quyết định như thế cũng đã được áp dụng trong bóng đá World Cup, đối với tuyển Anh hồi 2010, Bosnia-Herzegovina, Chile, Mexico và Nga hồi 2014.

Masters là sự kiện đầu lịch tranh bộ tứ major golf nam hiện nay, do sân Augusta National ở Georgia, Mỹ độc quyền sở hữu cũng như tổ chức từ 1934. Woods lần đầu dự Masters hồi 1995, khi còn diện nghiệp dư. Hai năm sau đó, anh lên ngôi vô địch giải danh giá này, qua đó mở bộ sưu tập 15 major về sau.

Trong chiến tích này, Woods có năm lần về nhất Masters, gần nhất hồi 2019 và 29 năm qua, anh chỉ một lần vắng mặt, tại kỳ đấu 2021 do bị thương nặng trong tai nạn giao thông trước đó hai tháng. Từ biến cố đó, Woods yếu hẳn, nhất là phần chân và hiện phải hạn chế đánh giải.

Khi tái ngộ Masters, Woods cán đích thứ 47 năm 2022. Kỳ năm ngoái, thoát cắt loại nhưng bỏ cuộc giữa vòng 3 vì lý do sức khỏe.

Kỳ này, Ban tổ chức đã công bố Woods trong danh sách đấu với tư cách cựu vô địch hưởng suất trọn đời, nhưng golfer 48 tuổi vẫn chưa chính thức xác nhận tham chiến. Dù vậy, huyền thoại sống của golf thế giới đã đến đánh thử trên sân đấu Augusta National.

Trên Golfweek, một bạn thân lâu năm khác của Woods – Notah Begay cho biết cựu số một thế giới đã cố tìm cách hồi phục nhanh sức khỏe nhằm đáp ứng căng thẳng chuyên môn ở Masters. Chính Woods cũng chưa biết liệu khi xong vòng trước có kịp lấy lại sức cho vòng sau hay không với cơ thể hiện nay, nhất là thắt lưng và cũng như cổ chân trái mất linh hoạt. Tháng 8/2024, sự nghiệp golf đỉnh cao của Woods sẽ chạm mốc 28 năm. Trong quá trình đó, anh lên bàn mổ ít nhất 10 lần vì chấn thương liên quan chuyên môn trong đó năm lần ở gối trái, còn lại ở lưng.

Woods hiện độc thân, sau khi chia tay bạn gái Erica Herman vào năm 2023. Sáu năm yêu đương, Herman được sống trong nhà riêng của Woods ở Florida. Vài tháng sau đổ vỡ, Herman kiện Woods với yêu cầu bồi thường 30 triệu USD cho thiệt hại vật chất cũng như tinh thần trong tranh cãi về thỏa thuận tình ái giữa hai bên kèm điều khoản cấm tiết lộ thông tin. Đến tháng 11 năm ngoái, Herman đã tự rút đơn kiện.

Erica Herman là bạn gái công khai gần nhất của Tiger Woods. Ảnh: Reuters

Trước Herman, Woods hẹn hò ngôi sao môn trượt tuyết Lindsey Vonn. Vợ chính thức của Woods là Elin Nordegen, cưới hồi 2004 và có hai con – gái đầu lòng tên Sam, trai tên Charlie. Tuy nhiên, Woods đổ vỡ hôn nhân chỉ vài tháng sau khi Nordegen phát hiện anh lăng nhăng với nhiều phụ nữ.

Theo truyền thông Mỹ, Nordegen đã nổi giận, đuổi đánh khiến Woods phải bỏ chạy ra xe rồi tông vào gốc cây và trụ nước chữa cháy gần nhà. Từ đó, dư luận mới biết đến Woods “trăng hoa”.

Theo Quốc Huy/Vnexpress

Có thể bạn quan tâm