Về trang chủ Chưa được phân loại Tiền ảo Bitcoin: Rơi thủng mốc 5.000USD/coin

Tiền ảo Bitcoin: Rơi thủng mốc 5.000USD/coin

Giá đồng Bitcoin hôm nay 20/11/2018 đang ở mức 4883,09USD/coin. Chỉ trong một tuần, giá trị đồng Bitcoin đã mất đi 22%, và nếu tính cả năm thì Bitcoin đã “bốc hơi” 65% giá trị.

Đồng tiền Bitcoin đã có dấu hiệu bất ổn từ cuối tuần trước sau một tháng ổn địn. Bitcoin được giao dịch trong khoảng 6.400USD trong tháng 10, cú trượt giá đến từ sự biến động từ đầu năm nay, mang đến làn sóng bán tháo trên thị trường toàn cầu. Kể từ ngày Lễ Tạ ơn vào cuối tháng 11 năm ngoái, Bitcoin đã giảm mất 30% giá trị.

Giá của Bitcoin đã tăng mạnh sau kì nghỉ lễ của Mỹ vào năm ngoái, khi đó đồng tiền số này nhận được rất nhiều sự chú ý và trở thành một chủ đề nóng hổi đối với nhiều nhà đầu tư. Bitcoin lần đầu leo lên mức 10.000USD vào cuối tháng 10 năm ngoái và đạt giá trị gần 20.000USD tại thời điểm gần Giáng sinh.

Đồng tiền ảo nổi tiếng nhất thế giới Bitcoin rơi chọc thủng mức đáy của một năm.

Giá trị của Bitcoin tăng mạnh đẩy các hợp đồng giao dịch Bitcoin trong tương lai tăng theo. Khi Bitcoin đạt mức giá đỉnh, hợp đồng tương lai của bitcoin chính thức được giao dịch trên sàn Chicago Mercantile Exchange (CME) và được niêm yết trên sàn Chicago Board Options Exchange (CBOE).

Tuy nhiên phiên giao dịch đầu tuần này, giá Bitcoin trong cả hai loại hợp đồng tương lai này đều sụt xuống mức thấp nhất kể từ khi đồng tiền này được ra mắt. Hợp đồng tương lai của Bitcoin trên CME giảm xuống mức 5.015 USD/coin, trong khi các hợp đồng bitcoin trên CBOE giảm còn 4.990USD/coin.

Các đồng tiền số lớn khác chủ yếu cũng giảm mạnh trong tuần này và thậm chí còn tồi tệ hơn cả Bitcoin trong năm nay. Cụ thể là, đồng XRP, đồng tiền số lớn thứ hai theo mức vốn hoá, giảm 5% vào hôm thứ Hai, ethereum giảm hơn 13%. Trong tuần trước, khoảng 40 tỷ USD giá trị vốn hóa của các đồng tiền ảo đã bị thổi bay. Chỉ tính riêng trong phiên giao dịch thứ hai đầu tuần thì vốn hoá trên thị trường đã bốc hơi 172 tỷ USD.

Hợp đồng tương lai của Bitcoin trên CME giảm xuống mức 5.015USD/coin, trong khi các hợp đồng bitcoin trên CBOE giảm còn 4.990USD/coin.

Các nhà phân tích cho rằng cơn sóng bán tháo bitcoin và các lệnh dừng trên thị trường diễn ra sau khi bitcoin giảm xuống dưới mức 6.000USD.

Các chuyên gia dự báo, ngưỡng kháng cự của Bitcoin sẽ là 5000USD/coin, nhưng nếu mức này không giữ được, giá Bitcoin có thể sẽ bị rơi xuống 3500USD/coin.

Theo các chuyên gia, giá của đồng Bitcoin bị ảnh hưởng bởi những lời cảnh báo mới từ thành viên Ban chấp hành Ngân hàng Trung ương châu Âu Benoit Coeure tại Ngân hàng Thanh toán Quốc tế ở Basel.

“Bitcoin là một ý tưởng vô cùng thông minh. Đáng buồn thay, không phải mọi ý tưởng thông minh là một ý tưởng hay. Xét ở nhiều khía cạnh, bitcoin chính là sự xuất hiện đáng nguy đối với cuộc khủng hoảng tài chính”, ông Coeure nói.

Chuyên gia này cũng bày tỏ đồng tình với quan điểm của ông Agustin Carstens – Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc tế (BIS), khi cho rằng: “Các đồng tiền số là tổ hợp của bong bóng, đa cấp, trò lừa đảo Ponzi và là thảm họa môi trường.”
Theo Laodong

Tiền ảo: 86% giao dịch dưới giá phát hành

Argentina: Đồng tiền tụt giá thảm hại, nhà đầu tư lên kế hoạch triển khai ATM tiền số Bitcoin

Tiền ảo: Bitcoin có thể về mốc 3.000 USD’

Dự án chống ngập 10.000 tỷ: Con dấu chữ ký của Trưởng đoàn giám sát không có giá trị

Có thể bạn quan tâm