Về trang chủ Chưa được phân loại Argentina: Đồng tiền tụt giá thảm hại, nhà đầu tư lên kế hoạch triển khai ATM tiền số Bitcoin

Argentina: Đồng tiền tụt giá thảm hại, nhà đầu tư lên kế hoạch triển khai ATM tiền số Bitcoin

Quốc gia Nam Mỹ này sẽ triển khai 30 máy ATM cho phép thực hiện mua và bán Bitcoin vào cuối năm 2018. Việc mở rộng thị trường tiền điện tử diễn ra trong bối cảnh khủng khoảng kinh tế khiến giá trị của đồng Peso Argentina tụt thảm hại.

Tiền thật mất giá, cơ hội cho tiền số ?
Athena Bitcoin, Công ty Mỹ chuyên về các máy ATM tiền số, đã ra mắt cây ATM Bitcoin đầu tiên của mình ở Argentina vào tháng trước tại một trung tâm mua sắm ở Buenos Aires. Một công ty khác là Tập đoàn Odyssey (có trụ ở tại Mỹ) cho biết họ có kế hoạch lắp 150 máy ATM tiền số vào cuối năm ở Argentina ,và 80% trong số đó sẽ hoạt động bằng Bitcoin.

Tiền số là loại tài sản không được hỗ trợ bởi bất cứ ngân hàng trung ương hoặc tài sản đảm bảo nào. Trong thế giới tiền số, Bitcoin vẫn là tên tuổi được biết đến nhiều nhất và có giá trị lớn nhất. Hiện tại, nó đang được giao dịch ở mức 6,480 USD/coin.

Cuộc khủng hoảng tài chính ở Argentina, với tỉ lệ lạm phá dự kiến vượt 40% vào cuối năm 2018, mở ra một cơ hội tăng trưởng lớn với tiền số.

“Máy ATM tiền số đang ngày càng phát triển trên khắp thế giới. Ở Argentina, chưa có cây ATM tiền số thương mại nào và chúng tôi là người đầu tiên nghĩ đến ý tưởng này”, Dante Galeazzi -Giám đốc điều hành của Athena Bitcoin, cho biết.

Athena cũng có 12 máy ATM tiền số ở Colombia. Cuộc khủng hoảng tài chính ở Argentina, với tỉ lệ lạm phá dự kiến vượt 40% vào cuối năm nay, mở ra một cơ hội tăng trưởng lớn với tiền số. Đồng Peso đã mất hơn 50% giá trị so với đồng USD, và đó là vấn đề nghiêm trọng với người dân.

Tiền số là biện pháp bảo vệ giá trị đồng Peso ?
“Với việc tiền tệ mất giá, chúng tôi đã thấy những đột biến trong giao dịch Bitcoin. Chúng tôi thấy nó như một biện pháp bảo vệ giá trị đồng Peso cũng như cơ hội đầu tư” -Galeazzi cho biết. Ban đầu các cây ATM của họ chỉ hỗ trợ Bitcoin, nhưng sau đó nó có thể phù hợp với các loại tiền điện tử khác như: Litecoin, Ethereum và Bitcoin Cash.

Không giống với Athena Bitcoin, vốn chỉ cho phép khách hàng mua và bán các loại tiền kỹ thuật số, ATM của Odyssey còn có thể hỗ trợ tất cả các giao dịch tiền tệ truyền thống, bao gồm gửi tiền, rút tiền và chuyển tiền giữa các tài khoản. Octagon, một công ty thuộc sở hữu của Odyssey Group, sẽ xử lý các giao dịch ATM tại Argentina.

Công ty tham vọng lắp đặt 1.600 máy ATM ở Argentina trong vòng một năm kể từ thời điểm hiện tại.
Hiện tại, cả Athena Bitcoin và Odyssey đều ấp ủ tham vọng mở rộng hoạt động sang các nước châu Mỹ – Latin khác. Galeazzi nói rằng Athena Bitcoin đang nhắm đến Chile, Brazil và Mexico như các thị trường tiềm năng khác, trong khi Odyssey Group cho biết họ đang kiểm tra các địa điểm tiềm năng khác trong khu vực.

Argentina chỉ là một trong các thị trường mối nổi đang phải đối mặt với khủng hoảng. Những vấn đề với thương mại toàn cầu cùng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc khiến tình hình càng trở nên phức tạp.
Theo Trithuctre-Reuters

Có thể bạn quan tâm