Về trang chủ Xã hội Tin tức Thủy Tiên tuyên bố không phát tiền hỗ trợ trong lúc hỗn loạn

Thủy Tiên tuyên bố không phát tiền hỗ trợ trong lúc hỗn loạn

Ngày 29/10, vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh tiếp tục hành trình cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt. Cặp vợ chồng có mặt tại Lệ Thuỷ (Quảng Bình) để hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng do thiên tai bão lũ ở đây. Theo chi sẻ trước đó của nữ ca sĩ, khoảng 13.000 hộ dân sẽ nhận tiền hỗ trợ từ quỹ do Thuỷ Tiên kêu gọi. Tuỳ vào từng hoàn cảnh, Thuỷ Tiên sẽ hỗ trợ người dân ở 1 mức độ phù hợp.

Ảnh: Internet.

Bà con đã đã tập trung rất đông và sớm khi nhận được thông tin vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh về địa phương phát tiền cứu trợ. Buổi sáng, Thuỷ Tiên có mặt tại Sơn Thuỷ, An Thuỷ và trao tiền hỗ trợ khá thuận lợi. Vào buổi chiều, vợ chồng nữ ca sĩ gặp rất nhiều khó khăn do người dân tập trung quá đông và gây ồn ào hỗn loạn.

Ảnh: Internet.

Theo những hình ảnh được ghi lại trong livestream của Thủy Tiên, có rất nhiều người tập trung tại một khoảng sân rộng và không theo một sự sắp xếp đã khiến tình hình hết sức khó khăn. Thuỷ Tiên buộc phải dùng loa, yêu cầu mọi người không ùa lên khu vực phía trên và nếu không giữ được trật tự, cô sẽ không tiếp tục phát tiền hỗ trợ. “Ai mà lên trên đây là sẽ thu lại phiếu và không phát tiền nữa. Bây giờ ai mà tiến lên từ phía sau con là con sẽ thu phiếu lại và không phát tiền nữa”, nữ ca sĩ tuyên bố cực gắt trong lúc hỗn loạn.

Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, mọi người vẫn chen lấn nhau, không chú ý lắng nghe lời nói của nữ ca sĩ. Công Vinh đã yêu cầu Thủy Tiên dừng lại và đi đến khu vực an toàn để anh và lực lượng an ninh ổn định trật tự. Đáng chú ý hơn, nhiều người sau khi nhận được tiền đã khiếu nại vì số tiền không giống với những người khác. Trợ lý của Thuỷ Tiên đã giải thích rằng, do mỗi hoàn cảnh thì tiền hỗ trợ sẽ một mức khác nhau.

Ca sĩ Thủy Tiên là người có tầm ảnh hưởng trong việc kêu gọi giúp đỡ nhiều nhất cho đồng bào miền Trung, tài khoản của cô đã nhận được 150 tỷ đồng từ nhiều người trên cả nước. Trong chuyến đi của mình trước đó, Thuỷ Tiên đã chi 2,7 tỷ đồng để mua các nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ. Sau khi trở về Sài Gòn sắp xếp công việc, Thủy Tiên cùng Công Vinh trở lại miền Trung để phát tiền mặt giúp bà con ổn định cuộc sống sau lũ.

Thuỷ Tiên còn hỗ trợ thêm đối với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cô sẽ tiến hành xây nhà cộng đồng cho người dân tránh lũ, hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo…

Ánh Dương/ Theo TTV24

Có thể bạn quan tâm