Về trang chủ Giải trí Thử Thách Lớn Khôn: Đậu xứng đáng là “con nhà người ta”, đọc vanh vách từng chữ khi mới 4 tuổi

Thử Thách Lớn Khôn: Đậu xứng đáng là “con nhà người ta”, đọc vanh vách từng chữ khi mới 4 tuổi

Nếu bé Cam sợ phải chia sẻ hay Xoài gặp bác sĩ lại “chạy mất dép” thì bé Đậu được cho là “gan dạ” hơn cả. Đó là điểm cộng lớn cho cậu bé thông minh, đáng yêu.

Gia Dinh Dau (4)

Tuy nhiên, Đậu vẫn có một tính mà Ba Duy và Nam Thương luôn trăn trở là Đậu rất ghét ăn rau củ. Lo lắng con trai bị thiếu chất khi không chịu ăn rau, cặp đôi quyết định bày cách cho Đậu xem sách và chơi trò chơi bằng rau củ để làm quen và biết rằng ăn rau sẽ bổ sung thêm nhiều chất để khỏe mạnh.

Gia Dinh Dau (5)

Gia Dinh Dau (8)

Không hổ danh “con nhà người ta”, khi được mẹ đọc quyển sách về rau quả, Đậu “chỉnh” ngay khi mẹ đọc sai khiến Ba Duy bật cười. Không những thế, cậu có thể đọc vanh vách và rõ ràng từng chữ khi chỉ mới 4 tuổi. Trong khi bố mẹ đang tìm mọi “chiêu trò” để dụ dỗ cậu con trai thử ăn rau thì Đậu lại nhanh nhẹn né tránh thành công khiến Ba Duy và Nam Thương “dở khóc, dở cười”. Xuất sắc vượt qua trò chơi ghép tên với hình ảnh của các loại rau củ thì đến thử thách bịt mắt đoán đồ vật, Đậu lại giở trò ăn gian khiến bố mẹ “bó tay”. Đậu luôn là đứa trẻ tò mò và tinh nghịch, khi hứa với bố mẹ “Con đang cố nhắm mắt đây” thì vừa lấy được quả chanh, cậu bé liền mở mắt ra nhìn xem là quả gì tạo tràng cười “vỡ bụng”. 

Gia Dinh Dau (11)

Cuối cùng, bố mẹ quyết vào bếp để chế biến rau củ thật bắt mắt và ngon miệng để “dụ” đứa con trai cưng. Mẹ Mắm đã “xào” lại công thức bí đỏ chiên giòn thơm lừng khiến Đậu nhầm tưởng là trái chuối chiên và ăn ngon lành mặc dù trước đó cậu không thích. Sau những nỗ lực từ Ba Duy và mẹ Mắm, Đậu đã dần làm quen được các món rau. 

Gia Dinh Dau (12) Gia Dinh Dau (1)

Qua đó, cặp vợ chồng trẻ rút được kinh nghiệm rằng nếu muốn con thay đổi thì ba mẹ nên hành động để bé có những suy nghĩ tích cực hơn, giống như việc ăn rau. Chị vẫn tìm cách chế biến một món rau mới, có thể bé sẽ thử và cảm thấy hài lòng. Trong tương lai, Ba Duy và mẹ Mắm còn lên nhiều kế hoạch để giúp Đậu thay đổi và trưởng thành trên nhiều lĩnh vực. 

Gia Dinh Dau (10)

Link tập 8 full: https://www.youtube.com/watch?v=GbyTJ-k3ceM&feature=youtu.be&fbclid=IwAR2D_cNpgiru4x-uB5wx59B4p6pKje1eKzdaNZJtV0zWhV0zPt6cbV_sg5o

Đón xem tập 9 Thử Thách Lớn Khôn, được phát sóng vào lúc 20g25 thứ Sáu ngày 22/5/2020 trên kênh HTV7.

 

 

Gia Lê

 

 

Có thể bạn quan tâm