Về trang chủ Giải trí Thế lực giúp T.O.P có cơ hội đóng Squid Game 2

Thế lực giúp T.O.P có cơ hội đóng Squid Game 2

Dispatch đã tiết lộ lý do T.O.P (cựu thành viên Big Bang) có mặt trong dàn diễn viên đóng “Squid Game 2”.

T.O.P sẽ tham gia “Squid Game 2”. Ảnh: Nhà sản xuất

Ngày 29.6, phía nhà sản xuất series phim Hàn Quốc “Squid Game” (Trò chơi con mực) phần 2 đã công bố thêm những gương mặt mới sẽ xuất hiện ở mùa này. Trong đó, cái tên nổi bật nhất được khán giả chú ý là T.O.P – cựu thành viên nhóm Big Bang.

Việc T.O.P đóng “Squid Game 2″ cùng các diễn viên đình đám Lee Jung Jae, Lee Byung Hun, Im Si Wan, Kang Ha Neul, Park Gyu Young, Park Sung Hoon khiến không ít khán giả Hàn Quốc phẫn nộ, bởi anh là thần tượng Kpop từng vướng bê bối sử dụng chất cấm và có nhiều hành động, phát ngôn gây mất thiện cảm.

Nhiều khán giả tò mò về lý do T.O.P có cơ hội tham gia series ăn khách này, trong khi anh đã ngừng đóng phim nhiều năm, kể từ tác phẩm điện ảnh “Out of Control” năm 2017.

T.O.P chính thức trở thành diễn viên “Squid Game 2“. Ảnh: Nhà sản xuất

Mới đây, hãng tin Dispatch đã tiết lộ nguyên nhân T.O.P có mặt trong “Squid Game 2”, đó là do nam chính Lee Jung Jae tiến cử, tác động.

Theo Dispatch, “Năm 2014, địa điểm hẹn hò bí mật giữa Lee Jung Jae và thiên kim tập đoàn Daesang Im Se Ryung là biệt thự sang trọng của T.O.P ở Hannam-dong”.

Lee Jung Jae và T.O.P là những người anh em thân thiết nổi tiếng trong giới giải trí Hàn Quốc, cả hai xây dựng tình bạn dựa trên sở thích chung. Họ cùng nhau đến hội chợ nghệ thuật Hong Kong và uống rượu vang tại nhà hàng của Im Se Ryung.

Được biết, trong quá khứ, sau scandal sử dụng chất cấm của T.O.P, Lee Jung Jae đã tìm kiếm vai diễn mới để “cứu” người em thân thiết nhưng không thành công.

Lần này, với tư cách diễn viên chính có vai trò quan trọng trong bom tấn toàn cầu rất được mong đợi “Squid Game”, Lee Jung Jae đã thành công đưa T.O.P “lên con thuyền do mình dẫn đầu”.

T.O.P và Lee Jung Jae có quan hệ thân thiết. Ảnh: Instagram

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc cho biết, tiền cát-xê của tài tử Lee Jung Jae đã tăng lên 1 tỉ won (gần 18 tỉ đồng) mỗi tập, sau thành công của “Squid Game” mùa đầu tiên. Thậm chí theo Dispatch, mức lương của anh có thể lên đến 1 triệu USD/tập (23,5 tỉ đồng) – tăng gấp 13 lần mức lương mùa 1.

Phần 1 “Squid Game” đã giúp Netflix kiếm được hơn 900 triệu USD, nên họ không thể phớt lờ yêu cầu tăng giá cát-xê của Lee Jung Jae. Tuy nhiên, Dispatch nhận định, “Việc đưa người quen vào dàn diễn viên là một tính chất khác. Hơn nữa, nếu là T.O.P thì câu chuyện lại hoàn toàn khác”.

T.O.P đã ngừng hoạt động phim ảnh do hút cần sa vào năm 2016, đồng thời nhiều lần ám chỉ việc giải nghệ. Năm 2018, T.O.P kết thúc hợp đồng với YG. Tháng 5 vừa qua, T.O.P tuyên bố rút khỏi nhóm nhạc Big Bang.

Nam rapper cũng đã không đóng phim trong 7 năm, với tác phẩm diễn xuất cuối cùng là vào năm 2016 “Out of Control” (ra rạp năm 2017).

T.O.P ngừng đóng phim sau “Out of Control”. Ảnh: Nhà sản xuất

Dispatch đã hỏi phía T.O.P có tham gia casting (buổi tuyển chọn diễn viên) không, thì nhận được câu trả lời: “Ngoài thông báo chính thức của Netflix, chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời nào khác”. Điều đó cho thấy, không thể xác định việc T.O.P tự giành được vai diễn nhờ cạnh tranh với các diễn viên khác.

Dispatch cho rằng, Netflix đang thể hiện “tiêu chuẩn kép”. Họ thay vai, cắt sóng nghiêm ngặt đối với nghệ sĩ Hàn Quốc dính líu đến tệ nạn như Yoo Ah In với “Hellbound” và “The Match”, hay Kim Sae Ron với “Bloodhounds”.

Tuy nhiên, đứng trước “Squid Game”, Netflix đã từ bỏ tôn nghiêm của mình, không quan tâm đến tiền án của diễn viên, mà chỉ cần bộ phim “bùng nổ” là được. Dispatch cũng nhiều lần gọi điện hỏi lý do casting T.O.P, nhưng Netflix đã từ chối trả lời.

Đáp lại thông tin từ Dispatch, Netflix phản hồi thông qua tờ StarNews: “Việc tuyển diễn viên là do những người sáng tạo như đạo diễn, biên kịch và công ty sản xuất thực hiện theo ý định sáng tạo của họ và Netflix cũng tôn trọng điều này”.

Công ty quản lý của Lee Jung Jae, Artist Company cũng phủ nhận thông tin: “Việc tuyển diễn viên là quyền hạn của đạo diễn và công ty sản xuất. Đặc biệt, nam diễn viên Lee Jung Jae biết hơn ai hết rằng, nhiều diễn viên đã làm việc chăm chỉ để xuất hiện trong “Squid Game” mùa 2 thông qua các buổi thử vai”.

Lee Jung Jae trong buổi đọc kịch bản “Squid Game 2“. Ảnh: Nhà sản xuất

Theo Báo Lao Động

Có thể bạn quan tâm