Về trang chủ Chưa được phân loại Thanh Hóa: Phê duyệt chặt cây trái quy định, một chủ tịch xã bị kỷ luật

Thanh Hóa: Phê duyệt chặt cây trái quy định, một chủ tịch xã bị kỷ luật

Chủ tịch một xã ở huyện miền núi Thanh Hóa vừa bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, do trước đó ký quyết định cho chặt một cây cổ thụ trên địa bàn trái quy định.

Theo đó, vừa qua Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bá Thước (Thanh Hóa) đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lò Văn Xuân -Chủ tịch UBND xã Lũng Cao (nhiệm kỳ 2016-2021), vì có sai phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Ông Xuân bị kỷ luật vì đã trực tiếp ký quyết định cho khai thác cây gỗ đăng tại bản Cao Hoong, xã Lũng Cao trái với quy định của Nhà nước.

Ông Lò Văn Xuân -Chủ tịch UBND xã Lũng Cao (nhiệm kỳ 2016-2021), vì có sai phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bá Thước: Với cương vị là Chủ tịch xã Lũng Cao, ông Lò Văn Xuân thiếu kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao chưa đầy đủ, chưa đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình theo quy định, vi phạm quy chế làm việc của cơ quan UBND xã Lũng Cao.

Mức độ, tác hại và nguyên nhân khuyết điểm, vi phạm của ông Xuân là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng, cá nhân ông Xuân, vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Trước đó, vào đầu năm 2018, sau khi kiểm lâm viên địa bàn xã Lũng Cao tham mưu, ông Xuân đã ký quyết định cho một đối tượng khai thác cây gỗ đăng ở bản Cao Hoong. Sau khi cưa hạ cây gỗ, đối tượng này xẻ ra được gần 40m3 gỗ và nhanh chóng vận chuyển ra khỏi địa bàn.

Sau khi phát hiện sự việc trên, người dân địa phương đã bức xúc và gửi đơn tố cáo ông Xuân đến cơ quan chức năng huyện Bá thước.
Theo MSN-Laodong

Quảng Bình: Người đàn ông bị tổn thương mắt nặng do pháo hoa

Sao khiêu dâm August Ames: Tự sát vì không chịu nổi áp lực từ mạng xã hội

Bình Dương: Ngăn chặn 1,5 tấn thịt heo nhiễm chất gây ung thư chuẩn bị đưa ra thị trường

Bão số 1-Pabuk: Khách du lịch tức tốc rời các hòn đảo nghỉ dưỡng ở Thái Lan

Có thể bạn quan tâm