Về trang chủ Chưa được phân loại Bão số 1-Pabuk: Khách du lịch tức tốc rời các hòn đảo nghỉ dưỡng ở Thái Lan

Bão số 1-Pabuk: Khách du lịch tức tốc rời các hòn đảo nghỉ dưỡng ở Thái Lan

Hàng chục ngàn du khách đã và đang tức tốc rời các hòn đảo nghỉ dưỡng Koh Phangan và Koh Tao ở miền Nam Thái Lan, trước khi cơn bão Pabuk (Việt Nam gọi là bão số 1) áp sát mang theo mưa lớn và sóng cao 7m.

Theo Hãng tin AFP, chính quyền Thái Lan cho biết các hòn đảo nghỉ dưỡng ở miền Nam trở nên vắng tanh từ hôm 2-1, sau khi khách du lịch lũ lượt kéo nhau lên phà di tản về đất liền. Tất cả hoạt động tắm biển và di chuyển bằng thuyền bị cấm trong thời gian bão Pabuk đi qua.

Đối với Thái Lan, Pabuk là cơn bão nhiệt đới đầu tiên xuất hiện ngoài mùa mưa trong gần 30 năm trở lại đây. Dự kiến bão sẽ quét đảo Koh Phangan, Koh Tao và Koh Samui vào đêm 4-1, trước khi đổ bộ vào đất liền. Dù chính quyền Thái Lan chưa ban hành lệnh di tản chính thức, khách du lịch đã tự động rời đi hàng loạt trước các dự báo về cường độ mạnh của bão.

Khách du lịch trên đảo Koh Tao ở Thái Lan – Ảnh: REUTERS

“Các hòn đảo gần như vắng tanh. Khoảng 30.000 – 50.000 người đã rời đi sau bữa tiệc đón năm mới 2019” – ông Krikkrai Songthanee, người đứng đầu khu vực Koh Phangan, cho biết.

Cũng theo ông, tàu thuyền chở khách vào tỉnh Chumphon trong đất liền chật cứng du khách, tuy nhiên vài ngàn người còn lại trên các đảo sẽ phải gồng mình hứng bão. Các nhà khí tượng Thái Lan đánh giá khả năng Pabuk phát triển thành siêu bão là không lớn.

“Chúng tôi dự kiến sóng biển sẽ cao 7m ở vùng gần tâm bão, bình thường sóng ở vịnh Thái Lan chỉ cao 2m. Hơi khó để dự báo mức độ nghiêm trọng của cơn bão, do đó người dân nên chấp hành mọi khuyến cáo của chính quyền” – ông Phuwieng Prakammaintara, giám đốc Cơ quan Khí tượng Thái Lan, kêu gọi.

Hôm qua, một du khách người Nga đã chết đuối trên vùng biển thuộc đảo Koh Samui vì gia đình ông phớt lờ cảnh báo không tắm biển của nhà chức trách. “Có lẽ họ không nghĩ tình hình nghiêm trọng đến mức đó, dù chính quyền đã cắm cờ đỏ cảnh báo” – ông Boonnam Srinarat, cảnh sát trưởng đảo Samui, bình luận.

Chính quyền Thái Lan đang chuẩn bị các điểm trú ẩn an toàn dành cho những du khách quyết định “đón bão” ngoài đảo.
Theo Tuoitre

Đài Loan: Áp dụng chính sách thông thoáng cho người nước ngoài cư trú quá hạn

Bão số 1: Mạnh dần lên, khu vực Nam Bộ sẽ xuất hiện dông và lốc xoáy

Vụ vào nhà nghỉ cọc tiền mua đất ở Bắc Ninh: Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch thị trấn Hồ

Vụ container gây tai nạn tại Long An: Khởi tố vụ án, tạm giữ tài xế

Có thể bạn quan tâm