Về trang chủ Chưa được phân loại Thái Lan: Khách chết đuối vì nhặt tiền xu trong lễ hội hoa đăng

Thái Lan: Khách chết đuối vì nhặt tiền xu trong lễ hội hoa đăng

Khi nhận thông báo có người đuối nước tới lễ hội Loy Krathong, nhóm cứu hộ tưởng bị trêu đùa.

Sự việc xảy ra vào tối 22/1/2018 tại kênh Thahan Rua, tỉnh Samut Sakhon. Cảnh sát đã xác nhận thông tin về việc một thanh niên tới tham dự lễ hội hoa đăng Loy Krathongz bị chết đuối.

Sau vài giờ, nhóm thợ lặn đã tìm thấy thi thể người xấu số tên là Natthapol Yothongyos, 20 tuổi. Người này gặp nạn khi mải nhặt các đồng tiền xu được đặt trong những chiếc đèn lồng thả trên mặt nước, Thaigers đưa tin ngày 23/11.

Trên đèn hoa đăng, người Thái thường đặt lên đó một ít tiền xu. Ảnh: Thai-Trips.

Prapas Chaosamut, nhân viên trong đội an ninh, cho biết thời điểm diễn ra hoạt động thả đèn, anh đã nhận được tin báo. 4 du khách hét lên và nói về việc họ nhìn thấy ai đó đuối nước. Tuy nhiên, Prapas không để ý đến chuyện này vì cho rằng nhóm người đó đang cố tình lừa mình.

Lễ hội hoa đăng Thái Lan Loy Krathong có truyền thống lâu đời và rất nổi tiếng ở xứ sở chùa vàng. Nó diễn ra vào đêm rằm của tháng 12 theo lịch Thái (tháng 11 Dương lịch).

Trong dịp này, người dân sẽ thả những chiếc đèn xuống sông. Trên chiếc đèn, người ta sẽ cho vào đó đồ ăn, trầu cau, hoa, nhang, nến và tiền xu để dâng lên thần sông. Nhiều người tin rằng lễ hội bắt nguồn từ một tập tục cổ xưa, nhằm thể hiện sự tôn kính với thần sông và mong được ban phát sự may mắn.
Theo VNE

Ngành nuôi trồng thủy sản: Cẩn trọng với những cảnh báo từ thị trường

Thị trường khoa học: Nơi giao thương kết quả nghiên cứu

Ấn Độ: 4 thanh niên lao vào xe lửa tự tử vì lo thất nghiệp

Ấn Độ: Thâm nhập đảo cấm, du khách Mỹ bị người bộ tộc bắn tên chết

Có thể bạn quan tâm