Về trang chủ Xe Ô tô Tesla: SUV chạy điện Model Y giá từ 905 triệu

Tesla: SUV chạy điện Model Y giá từ 905 triệu

Model Y -mẫu SUV mới nhất của Tesla, vừa ra mắt hôm 15/3/2019 tại xưởng thiết kế của hãng ở Los Angeles (Mỹ). Dù được coi là một phiên bản thu nhỏ của Model X nhưng mẫu xe mới chia sẻ nhiều trang bị và thiết kế với Model 3.

Mẫu SUV chạy điện Tesla Model Y sử dụng chung nền tảng và chia sẻ khoảng 75% bộ phận với Model 3. Có thể dễ dàng nhận thấy điều đó qua mặt trước với các chi tiết tương đồng với Model 3, nhưng có gầm cao hơn cùng phần đuôi xe lấy cảm hứng từ mẫu SUV Model X.

Tesla Model Y có thiết kế mặt trước tương đồng với Model 3.

Trong khi ngoại thất được pha trộn, thì nội thất của Model Y rất giống với Model 3, với màn hình cảm ứng 15 inch nổi bật trên bảng táp-lô, cùng với đó là cửa sổ trời toàn cảnh và ghế ngồi cao do pin điện được gắn dưới sàn.

Màn hình Model Y cũng có giao diện tương tự như smartphone, và kết nối với ứng dụng Tesla Mobile cho các chức năng như mở khóa từ xa, gọi xe đến gần, bật điều hòa từ xa, theo dõi vị trí, Chế độ Giới hạn Tốc độ…

Tuy nhiên, không giống với Model 3, mẫu SUV mới của Tesla có tùy chọn 7 ghế ngồi tương tự như Model X (phiên bản tiêu chuẩn có 5 ghế). Điều này giúp giải thích cho thiết kế thuôn dài về phía sau của xe, nhưng mẫu xe này không có cửa mở cánh chim.

Model Y có gầm cao và thiết kế đuôi thuôn dài, nhưng không có cửa sau mở kiểu cánh chim.

Về hệ dẫn động, Model Y có thể được trang bị motor điện cầu sau (RWD) hoặc 2 motor điện cho 2 cầu (AWD). Tesla hiện vẫn chưa công bố thông số cụ thể của mẫu xe này, nhưng Phiên bản Standard Range được tiết lộ có khả năng tăng tốc 0-96 km/h chỉ trong 5,9 giây, tốc độ tối đa là 193km/h và phạm vi hoạt động lên tới 370km.

Tiếp đến, phiên bản Long Range Rear-Wheel Drive với hệ dẫn động cầu sau RWD có khả năng tăng tốc 0-96km/h trong 5,5 giây, tốc độ tối đa đạt được là 209km/h và có phạm vi hoạt động 483km. Phiên bản Dual-Motor All-Wheel Drive sử dụng hệ dẫn động AWD, tăng tốc nhanh hơn (4,8 giây), đạt tốc độ tối đa cao hơn (217km/h), nhưng phạm vi hoạt động ngắn hơn (450km).

Mẫu xe này có cũng tùy chọn 7 ghế ngồi như Model X.

Phiên bản Performance cao nhất được trang bị sẵn hệ dẫn động AWD, với khả năng tăng tốc 0-96km/h với 3,5 giây, tốc độ tối đa đạt 241km/h và phạm vi hoạt động 450km.

Tesla cho biết Model Y sẽ cung cấp mức độ an toàn cao nhất tương tự các mẫu xe khác của hãng và hoàn toàn tương thích với mạng lưới sạc điện Supercharge, gồm cả công nghệ V3 Supercharge mới nhất với công suất 250 kW.

Nội thất Model Y vẫn nổi bật với màn hình cảm ứng 15 inch ở chính giữa bảng táp-lô.

Mẫu xe này dự kiến sẽ bắt đầu được giao tới tay khách hàng tại Mỹ từ mùa thu năm sau với 3 phiên bản: Performance (55.700USD – khoảng 1,3 tỷ đồng), Long Range Rear-Wheel Drive (42.700USD – khoảng 991 triệu đồng), và Dual-Motor All-Wheel Drive (46.700USD – khoảng 1,08 tỷ đồng). Phiên bản tiêu chuẩn Standard Range sẽ được giao muộn hơn vào mùa xuân năm 2021, và có giá 39.000USD (khoảng 905 triệu đồng).

Nếu muốn có phiên bản Tesla Model Y 7 ghế ngồi, khách hàng sẽ phải bỏ thêm 3.000 USD; trong khi đó, nếu muốn mở khóa phần cứng liên quan đến hệ thống tự lái như các camera quanh xe, radar trước và 12 cảm biến siêu âm, khách hàng xe phải trả thêm từ 3.000 đến 5.000USD.
Theo MSN-TPO

Honda CR-V: Tăng giá, giảm mạnh lượng bán ngay sau khi đạt đỉnh

IDU: Chiếc ôtô điện một chỗ, chạy 100km/lần sạc

Hoàn Cầu: Chưa mãn tang Chủ tịch Tư Hường, gia đình vào cuộc loạn lạc tranh chấp

Tỷ phú ngủ với 10.000 phụ nữ: Trả tiền khủng để kiếm chồng cho con gái đồng tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm