Về trang chủ Xã hội Tin tức Sử Ký Ngàn Năm 2024 – Những nhân chứng sống truyền lửa yêu nước

Sử Ký Ngàn Năm 2024 – Những nhân chứng sống truyền lửa yêu nước

Với sứ mệnh mang đến những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam đến gần hơn trong suy nghĩ, tình cảm của các bạn sinh viên, Đoàn – Hội Khoa Du lịch UEH trân trọng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật Đêm Trường Hoa Lửa – Thuộc dự án thường niên tìm hiểu lịch sử và giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam “Sử Ký Ngàn Năm” – Chiến dịch Xuân – Hè 1972 “ĐỜI HOA LỬA”.

Chương trình giao lưu văn hoá – nghệ thuật kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai qua những chia sẻ về tư liệu, ký ức của hai nhân chứng sống tại Biệt Động Sài Gòn. Họ là lực lượng võ trang tại chỗ, chiến đấu trong lòng địch ở các đô thị bị tạm chiếm. Biệt động có từ thời kỳ tiền khởi nghĩa và thời kỳ đầu kháng chiến Nam bộ và phát triển mạnh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Góp mặt trong dàn khách mời vô cùng đặc biệt, đó chính là các cô chú diễn giả: Chú Nguyễn Quốc Độ, Phó chủ nhiệm CLB truyền thống kháng chiến Khối vũ trang Biệt động và chú Trần Kiến Xương, con trai cả của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Lai, người chỉ huy huyền thoại của lực lượng Biệt động Sài Gòn năm xưa, miệt mài tìm và phục dựng những di tích căn cứ hoạt động của cha và các đồng đội. 

Chú Nguyễn Quốc Độ
Chú Nguyễn Quốc Độ Phó chủ nhiệm CLB truyền thống kháng chiến Khối vũ trang Biệt động

Chú Trần Kiến Xương
Con trai cả của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Lai

Bên cạnh đó, Đêm Trường Hoa Lửa vinh hạnh đón tiếp sự tham dự của Câu lạc bộ Truyền Thống Thành Đoàn TP.HCM Hội cựu chiến binh Quận Bình Thạnh, họ đều là những tổ chức lan tỏa ngọn lửa thanh niên đến các bạn trẻ.

Câu lạc bộ Truyền Thống Thành Đoàn TP.HCM

Hội cựu chiến binh Quận Bình Thạnh

Tiếp nối sự lan toả của những trang sử hào hùng đó chính là những phần biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tái hiện lịch sử sống động. Tiết mục nhạc kịch hân hạnh nhận được sự đồng hành từ CLB Truyền thống Thành đoàn TP.HCM, đội KỊCH BỤI trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đội Văn Nghệ Xung Kích UEH với sự tập luyện và đầu tư cực kỳ công phu.

Đội Văn Nghệ Xung Kích UEH

CLB Kịch Bụi TĐT

Đặc biệt, chương trình còn được hợp tác và hỗ trợ từ Nhà thiết kế Lê Thanh Danh với bộ sưu tập áo dài “Ngũ Phúc” và đạo diễn Catwalk Lê Phúc và 20 model chuyên nghiệp sẽ trình diễn bộ sưu tập “Ngũ Phúc” sắp sửa được trình diễn. Với sự đầu tư chỉnh chu, buổi trình diễn áo dài lấy cảm hứng từ nét đẹp trang phục truyền thống của mảnh đất hình chữ S hứa hẹn sẽ đem đến cho sinh viên những khoảnh khắc chìm đắm không thể nào quên. 

NTK Lê Thành Danh

Lê Phúc
Đạo diễn catwalk

Với dàn khách mời vô cùng đặc biệt nêu trên, chương trình biểu diễn nghệ thuật Đêm Trường Hoa Lửa sẽ bồi đắp cho các thế hệ người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng và tinh thần cống hiến, góp phần tạo nên những phát triển đột phá trong công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế sâu rộng. Chương trình hứa hẹn sẽ tiếp lửa cho các thế hệ hiện tại và tương lai, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho các bạn sinh viên, hun đúc tình yêu nước, kết nối tình yêu lịch sử và tình yêu quê hương đất nước.

BTC

Có thể bạn quan tâm