Về trang chủ Xã hội Tin tức Sau 8 năm chờ đợi, Cầu Phước Lộc chính thức thông xe

Sau 8 năm chờ đợi, Cầu Phước Lộc chính thức thông xe

Sáng ngày 7-1, Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP.HCM tổ chức thông xe cầu Phước Lộc (nối hai xã Phước Kiển và Phước Lộc, huyện Nhà Bè) sau 8 năm thi công.

Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm của TP nhằm cải thiện tình trạng giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng và khu vực phía nam TP nói chung.

Tại buổi lễ thông xe, ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP (Ban giao thông), cho biết qua hơn hai tháng khẩn trương thi công công trình từ sau khi tổ chức lễ hợp long cầu ngày 12/10, hôm nay cầu Phước Lộc đã được thông xe.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoà Bình, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, cây cầu này rất có ý nghĩa với người dân, kết nối giao thông hai xã Phước Kiển và Phước Lộc huyện Nhà Bè đồng thời góp phần phát triển kinh tế – xã hội.

“Ngay tên của cầu toát lên ý nghĩa của cây cầu, tôi hy vọng cầu này sẽ mang lại nhiều phước và nhiều lộc cho người dân hai xã này để phát triển kinh tế.”- Ông Bình nói.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, cho rằng huyện Nhà Bè là huyện ngoại thành có rất nhiều kênh, rạch vì vậy rất cần nhiều cây cầu để phát triển hệ thống giao thông.

Theo ông Hoàng Tùng, trong thời gian vừa qua, nhờ sự phối hợp tốt giữa chủ đầu tư và người dân, UBND huyện đã giúp cầu Phước Lộc hoàn thành.

“Huyện Nhà Bè cam kết sẽ nỗ lực trong công tác giải phóng mặt bằng, phối hợp với chủ đầu tư để có thêm nhiều cây cầu, nhiều niềm vui cho người dân Nhà Bè và TP.HCM” -Ông Tùng nói.

Cầu Phước Lộc dài 386m, tổng mức đầu tư 405 tỷ đồng. Cầu có hai làn xe hỗn hợp cùng lề bộ hành và hệ thống lan can bảo vệ. Chiều dài đường cầu phía xã Phước Lộc dài 180m và phía xã Phước Kiển dài 143m.

Cầu được khởi công năm 2012, tuy nhiên dự án bị chậm tiến độ do vướng mặt bằng phía huyện Nhà Bè. Sau những nỗ lực của UBND huyện Nhà Bè và chủ đầu tư, đến tháng 6/2020 , công tác GPMB đã hoàn thành

 Sau khi tiếp nhận 100 % mặt bằng, Ban Giao thông cùng tập thể tư vấn, nhà thầu đã tập trung triển khai nhiều mũi thi công, đẩy nhanh tiến độ công trình. Đến nay, sau 8 năm chờ đợi, công trình đã thi công hoàn thành và chính thức thông xe, đưa vào khai thác phục vụ người dân TP.HCM.

 

 

Huy Vũ (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm