Về trang chủ Khỏe-Đẹp Làm đẹp Rau mọc dại (kỳ 2): Món ăn ngon mà cực lành trong những chuyến du lịch bụi

Rau mọc dại (kỳ 2): Món ăn ngon mà cực lành trong những chuyến du lịch bụi

Trong những chuyến rong ruổi trên khắp mọi nẻo đường quê hương, bạn đừng quên bỏ túi kiến thức về các loài rau mọc dại này, chúng sẽ là món quà bất ngờ cho bạn và những người đồng hành, đem đến món ngon bất ngờ và thú vị.

Rau vẩy ốc
Rau vẩy ốc thường mọc nơi ẩm thấp ven rừng, nương rẫy… ở Việt Nam. Lá và ngọn non của rau vảy ốc có thể dùng để nấu canh.

Lá và ngọn non của rau vảy ốc có thể dùng để nấu canh.

Rau muối
Rau muối cũng là một trong những loại cây được sử dụng làm rau ăn của bà con miền núi, ven biển.

Rau muối cũng là một trong những loại cây được sử dụng làm rau ăn.

Rau cải rừng tía
Rau cải rừng tía thường mọc ở các bãi suối có cát. Nó còn có tên gọi khác là rau cẩn, rau bướm, hoa tím ẩn. Phần ngọn non và lá non của rau cải rừng tía có thể ăn được, vị đắng nhạt, dùng trong các món xào, luộc, nấu canh.

Phần ngọn non và lá non của rau cải rừng tía có thể ăn được.

Rau tai voi/tai nai
Rau tai voi còn có tên gọi khác là rau tai nai. Đây là cây thân thảo nhỏ, lá mọc quanh gốc hình bầu dục hoặc trứng thuôn dài. Ở Việt Nam, rau tai voi chỉ thấy mọc ở vách đá, đất ẩm, dọc theo suối trong rừng các tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam tới các tỉnh Tây Nguyên.

Rau tai voi/tai nai là cây thân thảo nhỏ, lá mọc quanh gốc hình bầu dục hoặc trứng thuôn dài.

Theo Amthuc-Kienthuc

Có thể bạn quan tâm