Về trang chủ Văn hóa Ra mắt Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt

Ra mắt Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt

Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt được thành lập nhằm nghiên cứu, phát triển các dự án thực nghiệm khoa học xã hội, biên soạn, xuất bản các đề tài lịch sử, văn hóa, địa chí… góp phần bồi đắp, lan tỏa và làm giàu thêm kho tàng tri thức lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Chiều 10/6, Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt chính thức ra mắt. Viện được thành lập nhằm nghiên cứu, phát triển các dự án thực nghiệm khoa học xã hội, biên soạn, xuất bản các đề tài lịch sử, văn hóa, địa chí… góp phần bồi đắp, lan tỏa và làm giàu thêm kho tàng tri thức lịch sử, văn hóa Việt Nam.

PGS.TS Phạm Văn Huynh trao giấy chứng nhận, con dấu cho Viện trưởng Lê Văn Quỳnh. Ảnh: Ngọc Ánh.

“Thấm nhuần lời dạy của Bác: Dân ta phải biết sử ta, cho tưởng gốc tích nước nhà Việt Nam” và “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”, Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt ý thức sâu sắc vai trò của tri thức lịch sử và văn hóa dân tộc trong việc góp phần kiến tạo động lực cho đất nước, quê hương vươn tới hạnh phúc, ấm no, thịnh vượng”, PGS. TS Phạm Văn Huynh, Chủ tịch HĐQL Viện phát biểu.

PGS. TS Phạm Văn Huynh khẳng định lời dạy của Người cùng với thực tiễn sôi động trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, các địa phương, các ngành chính là nguồn cảm hứng vô tận thôi thúc đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu tâm huyết để đồng hành sáng lập và đẩy mạnh hoạt động của Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt.

Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn Hóa Việt có trụ sở tại Hà Nội.

Viện giữ vững tôn chỉ và sứ mệnh “Kết nối tri thức – Hội tụ niềm tin – Lan tỏa giá trị Việt”. Lãnh đạo Viện cho biết kết quả nghiên cứu của Viện được các cơ quan chuyên môn, cơ quan thẩm định, công chúng đánh giá cao về tinh thần lao động, chất lượng sản phẩm, nhất là giá trị về tri thức, phương pháp và ứng dụng thực tiễn.

Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn Hóa Việt có trụ sở tại Hà Nội và các văn phòng chi nhánh miền Trung, miền Nam. Hội đồng quản lý của Viện gồm 3 thành viên, Ban lãnh đạo và các ban chuyên môn có 27 thành viên, trong đó có nhiều chuyên gia, nhà khoa học và nhà nghiên cứu.

Theo Báo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm