Về trang chủ Chưa được phân loại Quảng Ninh: Cây ATM của SHBank bị gài 10 quả mìn, sơ tán khẩn gần 1.000 công nhân

Quảng Ninh: Cây ATM của SHBank bị gài 10 quả mìn, sơ tán khẩn gần 1.000 công nhân

Lực lượng chức năng đã phát hiện 10 quả mìn (khoảng 3kg) còn nguyên kíp nổ. Các đối tượng đã phá cửa phòng kỹ thuật rồi giấu sau các hòm chứa tiền, chờ thời cơ kích nổ.

Theo Vietnamnet, lãnh đạo Công an TP Uông Bí, Quảng Ninh chiều 13/10/2018 cho biết, hiện trường nơi nghi bị gài mìn đã được phong tỏa, gần 1.000 công nhân công ty than Nam Mẫu đã được sơ tán khẩn cấp.

Theo Nguoiduatin, khi đi kiểm tra cây ATM của Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB), đặt cạnh hông chung cư CT1 của công nhân Công ty than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TPUông Bí), nhân viên ngân hàng này phát hiện 4 thỏi tròn nhỏ, nghi là mìn đã ghim chốt. Vị trí đặt cây ATM nằm tại chung cư 9 tầng CT1 -thuộc chung cư than Nam Mẫu, ngay gần quốc lộ 18 và bên cạnh Công ty cao su Sao vàng, có rất đông công nhân đang làm việc.

Cây ATM ở TP.Uông Bí bị kẻ gian đặt 10 quả mìn chờ kích nổ, cả ngàn công nhân ở gần đó đã được sơ tán trước khi lực lượng chức năng vô hiệu hóa số mìn.

TP.Uông Bí đã điều lực lượng công an, lực lượng chữa cháy, đồng thời phong toả hiện trường nhằm tránh trường hợp xấu xảy ra. Theo lực lượng chức năng, khi tiếp cận cây ATM thì phát hiện 10 quả mìn (khoảng 3kg) có nối dây trực tiếp với nhau.

Những quả mìn này còn nguyên kíp nổ, các đối tượng phá cửa phòng kỹ thuật rồi giấu sau các hòm chứa tiền chờ thời cơ kích nổ. Đến 14h30, số mìn trên đã được tháo gỡ. Toàn bộ các cây ATM tại TP.Uông Bí đang được kiểm tra.

Lực lượng công an, xe cứu hỏa được điều đến hiện trượng vụ đặt mìn ở trụ ATM để xử lý vụ việc.

Theo nhận định của lực lượng chức năng, những đối tượng gài mìn tại cây ATM vào buổi sáng và chờ đến đêm để kích nổ. “Quanh khu vực cây ATM chúng tôi đã thu thập được các dấu vân tay, đồng thời thu giữ camera tại đây để phục vụ công tác điều tra” -đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin.
Ngọc Điểm

Có thể bạn quan tâm