Về trang chủ Chưa được phân loại Quảng Nam: Bị chó cắn lại giao thầy lang chữa, bé 5 tuổi tử vong

Quảng Nam: Bị chó cắn lại giao thầy lang chữa, bé 5 tuổi tử vong

Con trai bị chó hàng xóm cắn, người cha ở Quảng Nam nghe người bà con giới thiệu đến một thầy lang hút độc nhưng cuối cùng cháu bé phát bệnh dại rồi qua đời tối 6-12-2018.

Ngày 7-12-2018, ông Trần Văn Hoa -Trưởng Công an xã Bình Trị, huyện Thăng Bình (Quảng Nam), xác nhận vụ việc một bé trai 5 tuổi chết vì bị chó cắn phát bệnh dại vừa xảy ra trên địa bàn.

Nạn nhân xấu số là cháu Bùi Hoàng Phi Long, trú thôn Vinh Nam, xã Bình Trị. Cháu Long đã qua đời tối 6-12 sau thời gian phát bệnh dại. Trao đổi với. Tuổi Trẻ Online, anh Bùi Quốc Phong (37 tuổi), cha của cháu Long, cho biết con mình bị chó nhà hàng xóm cắn vào tay từ ngày 28-10.

Khi bị chó cắn phải đưa đến bệnh viện chích ngừa nhằm tránh hậu quả đáng tiếc, dẫn đến tử vong.

Tuy nhiên, thay vì đưa con đi bệnh viện chích ngừa dại thì người bà con khuyên anh đưa con trai đến nhà một thầy lang ở thị trấn Nam Phước để hút độc.

“Tôi nghe người bà con nói ông thầy này uy tín, từng chữa khỏi cho nhiều người nên đưa con đến. Nếu biết trước hậu quả thế này thì tôi đã đưa con đi viện rồi” -anh Phong ân hận nói.

Theo anh Phong, mãi đến khoảng ngày 26-11 cháu Long mới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh dại. Hoảng hốt, hai vợ chồng đưa con đi viện chữa trị nhưng không còn kịp. Sau khoảng 10 ngày chống chọi với căn bệnh, đến tối 6-12 cháu Long qua đời.
Theo Tuoitre

Một số điều cần lưu ý khi bị rắn cắn

Ung thư gan: Sát thủ số một, giết 24.000 người Việt/năm

Trung Quốc: Bán thần dược làm đẹp Botox giả thu hàng triệu USD

Pháp: Chứng nhận cho túi ngực dỏm, công ty kiểm định lãnh án

Có thể bạn quan tâm