Về trang chủ Xã hội Tin tức Quàn áo từ thiện ở miền Trung bị vứt ngổn ngang

Quàn áo từ thiện ở miền Trung bị vứt ngổn ngang

Thời gian qua, lũ lụt miền Trung đã khiến nhiều hộ dân lâm vào tình cảnh  mất mát, thiệt hại nặng nề, quần áo bị cuốn trôi, đồ đạc hư hỏng. Trước tình hình đó, các đoàn thiện nguyện, nhà hảo tâm đã mở ra các cuộc vận động để hỗ trợ cho người dân vùng lũ. Những xe vận chuyển quần áo, nhu yếu phẩm… đã nối đuôi nhau đi vào miền Trung.

Mới đây, mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh nhiều quần áo cứu trợ đã bị vứt ngổn ngang, để thành đống bên vệ đường. Ngay khi vừa xuất hiện, những bức ảnh này đã gây xôn xao cộng động mạng. Bởi lẽ, nhiều người cảm thấy xót xa trước các bao quần áo không được sử dụng.

Ảnh: Internet.

Một số ý kiến lại cho rằng sở dĩ có trường hợp này là do các loại quần áo cứu trợ không sử dụng được hoặc không phù hợp. “Mình từng tham gia nhận quần áo từ thiện để gửi ra miền Trung. Một số người quyên góp đồ ngủ mát mẻ, số thì rách rưới, không thể mặc được nữa. Dù biết đồ cho là tấm lòng nhưng mình nghĩ cũng cần dành cho họ sự tôn trọng. Ngồi phân loại đồ từ thiện mà buồn hết biết” – một tài khoản bình luận.

Ảnh: Internet.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng đồ cứu trợ nên được phân loại để mọi người dễ dàng lựa chọn hơn. “Mình nghĩ đồ cứu trợ nên được phân loại theo đồ trẻ em, đồ phụ nữ, đồ đàn ông… để người ta dễ tìm được thứ mình cần. Nhìn cảnh này cũng có ít nhiều buồn lòng. Mong mọi người trân trọng tấm lòng của nhau hơn” – tài khoản A.H bình luận.

Hiện những hình ảnh này vẫn đang thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

                                                                                                                                                        Nguồn: Saostar

Có thể bạn quan tâm