Về trang chủ Chưa được phân loại Quá tải, tàu chở hơn 60 người di cư bị lật ngoài khơi biển Guinea-Bissau

Quá tải, tàu chở hơn 60 người di cư bị lật ngoài khơi biển Guinea-Bissau

Ngày 3/10/2018, lực lượng cứu hộ trên biển của Guinea-Bissau cho biết một chiếc tàu nhỏ được cho là chở hơn 60 người di cư đã bị lật ở ngoài khơi biển nước này và hiện vẫn chưa có thông tin về việc tìm thấy người sống sót.

Theo Chỉ huy lực lượng trên -ông Siga Batista, địa điểm xảy ra vụ lật tàu nằm cách bờ biển Guinea-Bissau 200km. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, không có tàu tuần tra nào hoạt động tại đây. Nguyên nhân lật tàu ban đầu được xác định là do bị quá tải.

Những người di cư tìm vùng đất khác để sinh sống thường dùng phương tiện tàu biển dù biết nguy hiểm. Vụ chìm tàu ngoài khơi Guinea-Bissau ngày 3/10/2018 là một minh chứng. (Ảnh minh họa)

Cũng theo ông Batista, hiện vẫn chưa rõ chính xác có bao nhiêu người đã ở trên tàu, cũng như danh tính và quốc tịch của họ nhưng theo thông tin mà lực lượng cứu hộ được thông báo, có khoảng 60 người đã ở trên chiếc tàu này.

Do khó khăn về tài chính nên lực lượng cứu hộ đã không thể triển khai công tác tìm kiếm những người nhập cư trên.
Tuy nhiên, các đài phát thanh địa phương của Guinea-Bissau đã yêu cầu các ngư nhân báo cho nhà chức trách khi phát hiện có thi thể hoặc những người di cư còn sống sót.

Cộng hòa Guinea-Bissau nằm ở Tây Phi, tiếp giáp biển Bắc Đại Tây Dương, nằm giữa Guinea và Senegan, là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới./.
Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm