Về trang chủ Thể thao Bóng đá Qatar thuê 1.500 CĐV “fake” để tạo không khí tại World Cup 2022 là có thật?

Qatar thuê 1.500 CĐV “fake” để tạo không khí tại World Cup 2022 là có thật?

Qatar bị cáo buộc đã trả tiền cho 1.500 người hâm mộ từ các quốc gia khác để đến xem World Cup 2022 và ủng hộ nước chủ nhà.

Qatar toàn thua nhưng khán đài luôn sôi động

World Cup 2022 tại Qatar đang diễn ra sôi nổi, vòng bảng sẽ kết thúc trong những ngày tới.

Qatar là quốc gia đầu tiên bị loại sau khi thua cả 3 trận vòng bảng và chỉ ghi được duy nhất 1 bàn thắng.

Tuy không giành được điểm nào, nhưng trong mỗi trận đấu. không khó để thấy đám đông người hâm mộ cuồng nhiệt, ồn ào tụ tập tại một khu vực của sân vận động và mặc áo sơ mi màu hạt dẻ có dòng chữ ‘Qatar’ được viết ở phía trước.

Mặc dù vậy, tờ New York Times báo cáo rằng những người hâm mộ đó đến từ các quốc gia khác và đã được trả tiền để cổ vũ cho ĐT Qatar.

Có tới 1.500 người hâm mộ từ Lebanon, Ai Cập, Algeria và Syria đã bay đến Qatar, được cung cấp chỗ ở, thức ăn, vé trận đấu miễn phí, cũng như được trả tiền để cổ vũ cho đội chủ nhà, theo tờ báo Mỹ.

Theo NYT, những người hâm mộ nước ngoài đã bắt đầu đến từ giữa tháng 10 để học quốc ca Qatar.

Một người Lebanon giấu tên khẳng định rằng tiền không phải là yếu tố duy nhất đối với những người hâm mộ đã bay đến để ủng hộ nước chủ nhà.

Họ nói với tờ New York Times: “Nhiệm vụ của chúng tôi là hỗ trợ một quốc gia Ả Rập. Chúng tôi chia sẻ cùng một ngôn ngữ. Chúng tôi chia sẻ cùng một nền văn hóa. Chúng tôi là những ngón tay trên cùng một bàn tay. Chúng tôi muốn cho thế giới thấy điều gì đó đặc biệt”.

Rất nhiều lời chỉ trích nhắm vào quốc gia Trung Đông kể từ khi họ giành quyền đăng cai World Cup 2022, trong đó chủ yếu cho rằng quốc gia này thiếu văn hóa ‘cổ động viên’ như ở các nước khác đã tổ chức giải đấu trước đây.

Đã có tranh cãi sau khi có thông tin cho rằng hàng trăm “cổ động viên giả” đã được trả tiền để diễu hành qua Qatar trong những ngày trước trận khai mạc.

Theo Báo Dân Việt

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp