Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Phú Quốc: Cáp treo lơ lửng, khách hoảng loạn kêu cứu giữa trời

Phú Quốc: Cáp treo lơ lửng, khách hoảng loạn kêu cứu giữa trời

Chiều 27/10/2018, nhiều bạn đọc hốt hoảng gọi vào số đường dây nóng báo Tuổi Trẻ kêu cứu mình đang bị “treo giữa trời” hơn 1 tiếng đồng hồ trên tuyến cáp treo vượt biển nối thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm, Phú Quốc.

Theo phản ánh của bạn đọc, thời tiết nắng nóng, cabin cáp treo dừng đột ngột giữa chừng khiến nhiều trẻ em và người già vừa mệt vừa rất lo lắng. Trong khi đó các cabin chở khách đều không có nhân viên đi kèm để xử lý tình huống khẩn cấp.

Du khách Nguyễn Minh Sơn ngụ TP.HCM cho biết lúc 14h50, sau khi ra xã đảo Hòn Thơm vui chơi, đoàn của anh trở về đất liền thì cáp treo bị trục trặc, nhiều hành khách bị mắc kẹt trên không. Lo lắng gọi vào số hotline, anh được các nhân viên trấn an là do chuyển nguồn điện, chỉ 5 phút sau cáp treo sẽ hoạt động trở lại.

Tuyến cáp treo vượt biển nối thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm, Phú Quốc bị sự cố ngưng hoạt động làm hành khách hoảng loạn.

Tuy nhiên hơn 1 giờ sau sự cố vẫn chưa được khắc phục, nhiều hành khách bắt đầu sợ hãi gọi điện cầu cứu khắp nơi. Ông Nguyễn Ngọc Tân, 62 tuổi, đến từ TP.HCM, bức xúc: “Lần đầu tiên ra Phú Quốc, đi cáp treo cho biết mà bị treo lơ lửng giữa trời hơn 1 giờ, không có nước uống mà trời thì nóng như đổ lửa. Tui điện về cho vợ con, làm cả nhà khóc vì lo lắng”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Tuynh -Phó giám đốc Sun Group Phú Quốc, xác nhận đã xảy ra sự cố về điện của dịch vụ cáp treo khiến nhiều du khách bị mắc kẹt. Hiện sự cố đã được khắc phục và du khách đang được đưa vào nhà ga.

Ông Tuynh cho biết thêm, đơn vị đang tổ chức đón những hành khách bị mắc kẹt để xin lỗi vì sự cố đáng tiếc và hỗ trợ kịp thời các nhu cầu trước mắt, sau đó sẽ thống kê và hoàn trả tiền vé cho du khách.

Cáp treo Hòn Thơm có tổng chiều dài 7.899,9m, 2 nhà ga, 6 trụ cáp, 69 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách.

Được biết cáp treo Hòn Thơm là hạng mục quan trọng nhất trong quần thể vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park do Tập đoàn Sun Group đầu tư tại phía Nam đảo Phú Quốc. Theo Vneconomy, Cáp treo Hòn Thơm có tổng chiều dài 7.899,9m, nối từ thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm, đem đến cho du lịch Phú Quốc một sản phẩm mới lạ, quy mô và hấp dẫn. Với chiều dài này, cáp treo Hòn Thơm được tổ chức Guinness trao tặng chứng nhận cáp treo dài nhất thế giới ngay trong ngày khai trương.

Toàn bộ hệ thống cáp treo có hai nhà ga, 6 trụ cáp, trong đó trụ lớn nhất T4 có chiều cao 174 m. Với thiết kế gồm 69 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách, vận hành ở vận tốc tối đa đạt 8,5m/s, cáp treo Hòn Thơm rút ngắn thời gian di chuyển của du khách từ An Thới tới Hòn Thơm xuống còn 15 phút thay vì 30 phút di chuyển bằng cano trên biển. Trên các cabin đều có wifi, hệ thống điện chiếu sáng ban đêm.

Dự án sử dụng công nghệ cáp treo 3 dây được đánh giá hiện đại và an toàn nhất thế giới hiện nay. Trường hợp thời tiết xấu, hệ thống sẽ tự động ngưng hoạt động, và phát thông báo cho hành khách biết.
Ngọc Chămpa

Vụ ném trẻ sơ sinh ở Linh Đàm: Đứa trẻ bị ném có cùng cha với 2 cái thai đã phá ?

Lịch người đẹp và cá: Bổn cũ soạn lại vẫn đắt hàng

Nhà hát nghìn tỷ, trái thanh long nghìn đồng, chợ đầu mối, ca sĩ L. và cộng đồng mạng

Có thể bạn quan tâm