Về trang chủ Giải trí Phi Thanh Vân: Làm phim không chỉ để thỏa mãn đam mê mà còn để thức tỉnh mọi người!

Phi Thanh Vân: Làm phim không chỉ để thỏa mãn đam mê mà còn để thức tỉnh mọi người!

Lấy chất liệu từ những câu chuyện có thật giữa đời thường, mới đây Diễn viên- Nhà Sản xuất Phi Thanh Vân hạnh phúc chia sẻ Series Web-Drama “Bí mật gia tộc” do cô đầu tư sản xuất đã chính thức đóng máy.

Từ trái sang phái: Người mẫu Phương Thảo – NSX Phi Thanh Vân – Top 10 siêu mẫu- Hoa hậu Doanh Nhân VN 2022 Mạc Minh – NSX-  DV Andy Hoàng – NSƯT Việt Anh – DV Xuân Hiệp

Hiện tại, Phim đang trong giai đoạn hậu kỳ để chuẩn bị chờ ngày ra mắt tại rạp BHD vào sau Tết nguyên đán 2024.

“Bí mật gia tộc” gồm 10 tập, mỗi tập dài 20 phút kể về cuộc chiến của 3 anh em cùng cha nhưng được sinh ra bởi 3 người mẹ khác nhau. Vì tài sản, địa vị mà không màng ruột thịt.

Và cuối cùng, “Trong tình cảm, kẻ nào thắng người đó đau!”. Cuộc chiến này, xét cho cùng cũng là cuộc chiến tình cảm: Tình anh em, tình vợ chồng, tình bạn, tình yêu… Ai thắng, ai thua không quan trọng. Quan trọng chính là tìm được con đường đi đúng đắn cho tương lai và cho trái tim mình!

“Bí mật gia tộc” khép lại, gửi gắm và chất chứa trong đó là rất nhiều thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình: Trên đời không có gì là hoàn hảo cả, gia đình cũng vậy, vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình, nơi tình yêu luôn hiện hữu.

 Từng giây từng phút của cuộc đời con người đều rất quý giá, nhưng quý giá nhất là những giây phút bạn còn được sống trong sự yêu thương, đùm bọc của gia đình.

Khi anh em bất hòa, đó là cuộc chiến tàn khốc nhất. Nhưng khi anh em đồng lòng, lại cho ta sức mạnh phi thường.

NSND Việt Anh và Diễn viên- NSX  Phi Thanh Vân

Diễn viên- Nhà Sản xuất Phi Thanh Vân chia sẻ: Những bộ phim tôi làm đều từ những câu chuyện có thật. Phim “Bí mật gia tộc”  gồm 8 câu chuyện có thật, những câu chuyện từ những người xung quanh tôi gặp. Kịch bản rất đời thường, không có gì quá xa xôi. Nó là câu chuyện mà bất kỳ ai cũng có thể thấy, có thể gặp.

Làm ác phải đền tội. Kẻ thủ ác sẽ phải trả giá!

Kiện tướng Taekwondo quốc tế Hồ Thanh Phong

Đạo diễn Nguyễn Thanh Nam (áo đen) và Ekip trong 1 cảnh quay

Nghệ sĩ – Giảng viên Nhạc viện TP.HCM Đặng Nguyễn Đức Thuận – vai ông trùm Sáu Lành, Team Cascader Toàn Lâm

Với “Bí mật gia tộc”, ý  tưởng ban đầu là của tôi và Andy Hoàng-Nhà đầu tư của phim, sau đó có đội ngũ biên kịch viết thành kịch bản hoàn chỉnh.

Nếu series trước của 6 tập phim “Tiểu tam vô hình” chỉ tập trung vào hôn nhân, tiểu tam thì nội dung lần này rộng hơn rất nhiều. Không chỉ là câu chuyện đấu đá, dùng mọi thủ đoạn triệt hạ người thân trong gia đình để tranh giành tài sản, “Bí mật gia tộc” còn có nhiều thương vụ khác như buôn lậu, buôn bán ma túy, bắt cóc, dàn cảnh tai nạn… Tôi thích làm phim tâm lý xã hội, lồng ghép thông điệp nhân văn, lồng ghép thông điệp nhân quả không chừa một ai. Cái ác phải đền tội. Người thiện sẽ chiến thắng.

NSX- DV Andy Hoàng và Hoa hậu Mạc Minh trong một cảnh quay

Ngay trong đời thường, xung quanh ta, xã hội có rất nhiều hành động sai trái, những con người làm những điều sai trái. Mỗi ngày chúng ta vẫn thấy không ít những câu chuyện đau lòng trên mặt báo hay xung quanh mình. Chính vì vậy, tôi làm phim không đơn thuần chỉ để thỏa mãn đam mê, mà còn là gửi gắm những bài học để thức tỉnh mọi người, để mọi người chọn cách sống đúng.

Hiện tại, cuộc sống của tôi khá viên mãn, tốt đẹp, hạnh phúc. Nhưng sự tốt đẹp, viên mãn, hạnh phúc đó vốn dĩ không phải từ trên trời rơi xuống mà từng ngày, từng giờ, từng giây, từng phút tôi đã xây đắp, bồi dưỡng nó.

Thành công, hạnh phúc, an nhiên giống như những hạt mầm. Khi mình thường xuyên tưới tắm, chăm sóc, tắm nắng thì hạt sẽ nảy mầm tươi tốt.

Cuộc đời mình cũng vậy. Tôi cố gắng tách mình ra khỏi những con người độc hại, những môi trường độc hại và gặp những người tốt tâm, tốt tính, những người có năng lượng tốt”.

Diễn viên Xuân Hiệp – Phương Thảo

NSND Việt Anh

Tham gia diễn xuất trong “Bí mật gia tộc” đều là những diễn viên “Gạo cội”, uy tín được Phi Thanh Vân “Chọn mặt gửi vàng”: NSND Việt Anh, cựu người mẫu Andy Hoàng, diễn viên Nguyễn Xuân Hiệp, DV giảng viên Nhạc viện TP. HCM Đặng Nguyễn Đức Thuận, Top 10 siêu mẫu đời đầu- Hoa hậu doanh nhân Việt Nam 2022 Mạc Minh, Hoa hậu áo dài Việt Nam Thúy Hằng, người mẫu Phương Thảo, Hoa hậu Tuyết Hằng, Hoa hậu Thu Hà, Hoa Hậu Minh Thư, Hoa hậu Điện ảnh 2023 Phùng Nguyệt Anh, DV má Kim Chi, DV Trần Quang Hiếu, team cascade Toàn Lâm…

Hoa hậu Áo dài Việt Nam Thúy Hằng – DV nhí Khánh My và Dv Má Kim Chi

Ngoài ra, một số vai phụ trong phim do các nghệ sĩ già gạo cội đang có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế đảm nhiệm. Phi Thanh Vân chia sẻ, cả chị và Andy Hoàng đều thống nhất rằng, bộ phim mang thông điệp nhân văn về con người thì khi mời những vai lớn tuổi, mình cũng cần tập trung vào các nghệ sĩ già gặp khó khăn. Đó là cách mình vừa hỗ trợ cho các nghệ sĩ lớn tuổi quay lại làm nghề sau dịch, vừa giúp họ có tài chính. Đã làm những điều phước đức thì cần gieo từ ngoài đời vào tới phim.

Bên cạnh đó, phim còn có 4 diễn viên nhí- học trò của Phi Thanh Vân: DV nhí Bảo Long, Quốc Anh, Tâm Như, Khánh My. Trong phim, các bé đều thể hiện khả năng diễn xuất thiên bẩm và diễn rất ăn ý với các nghệ sĩ gạo cội, được đạo diễn cũng như các nghệ sĩ hết lời khen ngợi.

Diễn viên nhí Tâm Như – Quốc Anh – Bảo Long trong một cảnh quay

Hoa hậu Minh Thư và DV nhí Tâm Như

Diễn viên Phi Thanh Vân chia sẻ bộ phim này vô cùng thú vị, cô gọi đây là bộ phim của “3 thế hệ”, bởi trong phim có Nghệ sĩ Việt Anh là thầy của Phi Thanh Vân tại Hội điện ảnh TP.HCM. Năm 2001, nhờ có sự dạy bảo của Thầy cùng các thầy, cô mà Phi Thanh Vân đã tốt nghiệp diễn viên xuất sắc của Hội Điện ảnh TP.HCM, thầy Xuân Hiệp là thầy giáo cấp 3 dạy Thể dục của Đạo diễn film Nguyễn Thanh Nam, và 4 diễn viên nhí trong phim là học trò cưng của NSX Phi Thanh Vân và Andy Hoàng, các tài năng nhí này được đào tạo tại Chi Hội Tâm Tài Đức trực thuộc Trung Ương Hội Giáo dục Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam

Hoa hậu Thúy Hằng – Hoa Hậu Thu Hà trong phim

Được biết trong phim, Phi Thanh Vân vào vai một tiểu thư nhà giàu và là một chuyên gia tư vấn tâm lý. Trong phim trước, chị cũng đảm nhiệm vai chuyên gia tâm lý. Phi Thanh Vân lý giải,  6 tập phim trước của chị có người coi được và có người chưa coi được. Đó là lý do ở series này, chị lại tiếp tục vào vai chuyên gia tâm lý để những người chưa coi phim trước thì coi phim này. Tuy nhiên, theo chị, ở hai phim ngành nghề có thể giống nhau nhưng diễn xuất sẽ khác nhau. Mỗi một nhân vật có một số phận khác nhau, số phận khác nhau dẫn tới cách hành xử khác nhau nên không thể tương đồng. Chính vì vậy, vai diễn lần này của Phi Thanh Vân sẽ mang một phong cách khác, một dáng vẻ khác, hứa hẹn sẽ hấp dẫn khán giả.

Dự kiến bộ phim “Bí mật gia tộc” sẽ ra mắt tại rạp BHD vào tháng 3/2024, sau đó phim sẽ được trình chiếu trên các Đài Truyền hình và trên Web Drama. Và cuộc phiêu lưu tâm lý xã hội này chắc chắn sẽ là một món quà tuyệt vời cho khán giả sau những ngày Tết sum vầy.

 

 

Bảo Anh 

Có thể bạn quan tâm