Về trang chủ Chưa được phân loại Pháp: Lũ quét tại miền Nam, nước dâng cao kỷ lục 100 năm khiến nhiều người thiệt mạng

Pháp: Lũ quét tại miền Nam, nước dâng cao kỷ lục 100 năm khiến nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương trong đợt lũ quét xảy ra tại khu vực phía Tây Nam Pháp sau khi mưa trút xuống khu vực này trong đêm.

Giới chức địa phương ngày 15/10/2018 cho biết khu hành chính Aude, bao gồm cả thành phố pháo đài Carcassonne, đặc biệt bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa lũ.

Trong số những nạn nhân có 1 phụ nữ bị lũ cuốn trôi tại làng Villardonnel, và 4 người thiệt mạng trong đêm tại khu vực Villegailhenc. Một người bị thương do nhà đổ sập tại làng Cuxac.

Lũ quét ở miền nam nước Pháp đã làm cho nhiều người thiệt mang.

Cơ quan giám sát mực nước của Pháp Vigicrues cho biết mực nước sông Aude dâng lên mức cao chưa từng thấy trong hơn 100 năm qua.

Trong đêm, lính cứu hỏa đã có phản ứng với hơn 250 cuộc gọi khi lượng mưa tại Carcassonne lên tới 160-180mm.
Tại những ngôi làng phía Bắc thành phố Carcassonne, giao thông bị tê liệt, nhiều trường học đóng cửa và người dân được khuyến cáo ở trong nhà. Tại khu vực Conques, nhiều tuyến đường bị ngập sâu tới 2 mét.

Mưa lũ ít khi xảy ra tại Pháp vào thời điểm này trong năm, song các chuyên gia khí tượng học cho biết nước biển ấm lên bất thường dọc bờ biển Địa Trung Hải có nguy cơ làm gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan./.
Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm