Về trang chủ Công nghệ OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT miễn phí trên iPhone

OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT miễn phí trên iPhone

OpenAI vừa chính thức ra mắt ứng dụng ChatGPT cho iOS và hứa hẹn phiên bản dành cho Android sẽ sớm xuất hiện.

Theo đó, ứng dụng dựa trên mô hình nhận dạng giọng nói mã nguồn mở Whisper của OpenAI, hoàn toàn miễn phí, có thể đồng bộ hoá lịch sử trò chuyện trên web và các tính năng nhập liệu bằng giọng nói.

Ứng dụng hoạt động trên cả iPhone và iPad. Người dùng có thể tải về trên App Store chính thức của “Nhà táo”. OpenAI cho biết họ đang triển khai tại Mỹ trước tiên và sẽ mở rộng sang các quốc gia khác “trong vài tuần tới”.

Trước đây, OpenAI không có kế hoạch ra mắt một ứng dụng ChatGPT cho thiết bị di động, nhưng sự phổ biến đáng kinh ngạc của công cụ này là lý do khiến công ty thay đổi. ChatGPT được ra mắt vào tháng 11 năm ngoái nhưng đã được sử dụng rất nhiều. Một số ước tính cho thấy ChatGPT đã thu hút 100 triệu người dùng vào tháng 1/2023, mặc dù OpenAI chưa bao giờ xác nhận những con số này.

sau-ios-openai-se-som-dua-chatbot-ai-cua-minh-den-voi-dien-thoai-android.jpg
Sau iOS, OpenAI sẽ sớm đưa chatbot AI của mình đến với điện thoại Android.

Mặc dù ChatGPT được phát hành dưới dạng thử nghiệm, nhưng nó nhanh chóng được dùng trong nhiều tác vụ, từ gian lận bài luận đại học cho đến ứng dụng kinh doanh. Vào tháng 2, OpenAI ra mắt dịch vụ thuê bao trả phí có giá 20 USD/tháng – ChatGPT Plus, cung cấp quyền truy cập ưu tiên và sử dụng GPT-4, mô hình ngôn ngữ mới nhất của công ty.

Trước đây, cách tốt nhất để truy cập vào các mô hình ngôn ngữ của OpenAI trên thiết bị di động là sử dụng ứng dụng Bing của Microsoft, vốn cung cấp quyền truy cập vào chatbot hỗ trợ GPT-4. Một ứng dụng ChatGPT chính thức có thể thu hút một số người dùng rời khỏi Bing. Được biết, quyền truy cập vào chatbot là cách mà Microsoft dùng để thu hút người dùng đến với Bing và Edge.

Với việc ChatGPT có mặt chính thức trên thiết bị di động, người dùng không còn phải đánh đổi rủi ro cài đặt ứng dụng giả mạo và spam đang lan truyền trên Internet. Song, chatbot này vẫn tồn tại những vấn đề về tin giả và quyền riêng tư tương tự như trên phiên bản web.

Đến gần đây OpenAI mới cung cấp thêm tuỳ chọn đặt cuộc trò chuyện ở chế độ riêng tư và đặt cảnh báo không chia sẻ “thông tin nhạy cảm” với ứng dụng.

Theo Báo Công lý

Có thể bạn quan tâm