Về trang chủ Giải trí Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ mang hình ảnh chương trình “Cơ hội đổi đời” đi khắp đất nước

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ mang hình ảnh chương trình “Cơ hội đổi đời” đi khắp đất nước

Xuất hiện tại chương trình “Cơ hội đổi đời”, ông Đoàn Ngọc Hải đã đưa ra quyết định bất ngờ này khiến khán giả ấm lòng.

Tập ghi hình “Cơ hội đổi đời” ngày 15/3 tại Đà Lạt có sự tham gia của ca sĩ Đan Trường, diễn viên Nam Thư và thủ môn Lại Thị Tuyết đã thu hút hàng trăm khán giả đến xem và cổ vũ. Tuy nhiên, sự xuất hiện bất ngờ nằm ngoài dự tính của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên phó chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM càng khiến bầu không khí của chương trình thêm phần náo nhiệt trong tiếng vỗ tay không ngớt của khán giả.

“Người hùng” của người nghèo cũng cho biết ông đã theo dõi chương trình “Cơ hội đổi đời” và rất thích chương trình bởi ý nghĩa nhân văn mà chương trình mang lại giúp các mảnh đời bất hạnh thay đổi cuộc sống. Ông cho biết trong khoảng thời gian rong ruổi khắp mảnh đất hình chữ S để thực hiện những chuyến xe tình thương đã được chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh nghèo khó đến cùng cực khiến ông không khỏi nặng lòng. “Tôi nhớ nhất là những hình ảnh của cô Nguyễn Thị Thúy Kiều, 34 tuổi bị ung thư giai đoạn cuối. Bác sĩ tại bệnh viện cô ấy chữa trị đã gọi điện cho tôi để đến đón cô ấy về, và dặn tôi phải chạy nhanh mới kịp được vì cô ấy muốn an nghỉ ở quê hương. Từ bệnh viện về tới nhà là 174km nên rất khó, chạy nhanh nhất cũng mất 2 tiếng rưỡi đồng hồ nhưng chạy mới có hơn 1 tiếng thì cô đã ra đi rồi. Lúc đó cảm xúc tôi dâng trào khi ‘ôm’ vô-lăng những km còn lại rất khó tả”, ông cho biết.

 Ông Đoàn Ngọc Hải cũng cho biết thêm, hiện tại ông chú trọng nhiều hơn vào các bệnh nhi nghèo và mỗi trường hợp sau khi chở bệnh nhân về thì ông cũng tặng cho họ 1 triệu đồng. “Mình đã bàn với vợ mình sẽ thực hiện điều này mãi mãi, cho đến khi nào mình không chở được bệnh nhân thì thôi. Mình cảm ơn vợ vì đã đồng hành với mình trên hành trình này”, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết.

Khi MC Việt Hương cùng ông Đoàn Ngọc Hải ngồi trên chiếc xe 0 đồng và tâm sự về hành trình thiện nguyện của đàn anh thì biết được chiếc xe đã hư hỏng nhiều chỗ và không chở được đồ nặng. Nghe vậy, MC Việt Hương đã quyết định tặng cho ông Đoàn Ngọc Hải một chiếc xe mới trị giá 1.7 tỷ đồng. Quyết định này của nữ MC là “bột phát” và chưa hỏi qua ý kiến của chồng nên cũng khá lo lắng không biết ông xã của mình sẽ phản ứng như thế nào. Và điều bất ngờ là ông xã của MC Việt Hương cũng đang theo dõi trực tiếp chương trình ở phía dưới và khá bất ngờ về quyết định này. Tuy nhiên, khi Việt Hương hỏi ông xã có buồn vì mình đã tự quyết một chuyện lớn như vậy không thì nhạc sĩ Hoài Phương cũng vui vẻ nói: “Anh luôn luôn tin tưởng những quyết định của em thì làm sao anh buồn em được. Em làm gì em cũng nghĩ thấu đáo cả”. Không chỉ thế, cảm phục trước hành động ý nghĩa của ông Đoàn Ngọc Hải, nhà tài trợ tôn Zacs cũng tặng cho ông thêm 250 triệu để hiện thực hóa những mong muốn cho trẻ em vùng cao một bữa cơm có thịt.

Dù đã xem qua chương trình “Cơ hội đổi đời” và biết được ý nghĩa nhân văn mà chương trình mang lại nhưng khi được nghe trực tiếp từ những người “sáng tạo” nên chương trình này ông Đoàn Ngọc Hải rất xúc động. Ông hiểu được hơn những khó khăn mà ê-kíp đã trải qua không quản mưa gió để có thể mang đến cho người nghèo một tia sáng trong cuộc đời. Chính vì thế ông Đoàn Ngọc Hải đã đi đến một quyết định bất ngờ. Ông sẽ trở thành “fan cứng” của chương trình “Cơ hội đổi đời” và sẽ dán hình ảnh chương trình trên chiếc xe 0 đồng của mình “rong ruổi” khắp đất nước để chương trình được lan tỏa hơn, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn. Và đặc biệt, ông sẽ đích thân tìm kiếm những mảnh đời bất hạnh để mang đến cho họ một “cơ hội đổi đời”. Trước khi ra về, ông Đoàn Ngọc Hải còn xin thêm vài chiếc áo của chương trình để ông mặc lúc tham dự giải marathon mà ông sắp tham gia để nhiều người biết đến chương trình hơn.

Tuy nhiên, dù cho phép dán poster chương trình “Cơ hội đổi đời” lên xe của mình nhưng duy nhất một vị trí trên xe mà ông Đoàn Ngọc Hải cho biết “cho tôi giữ lại” đó là cánh cửa xe. Đó là nơi ông ghi số điện thoại của mình kèm dòng chú thích nhận chở hài cốt liệt sĩ miễn phí khắp cả đất nước và là việc được ông ưu tiên hàng đầu.

Chia sẻ về điều này, ông Đoàn Ngọc Hải cho hay: “Đó là đạo lý, đạo nghĩa của người Việt Nam cần phải vì những liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước. Và tôi nghĩ đây là trách nhiệm của mình cũng là trách nhiệm của tất cả mọi người để làm sao có thể đưa được hài cốt liệt sĩ về được với quê hương của mình”.

 

Đến với chương trình, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đích thân tham gia một thử thách mà chương trình đề ra để mang tiền thưởng tặng cho người nghèo trong sự cổ vũ nhiệt tình của bà con địa phương.

Chương trình “Cơ hội đổi đời” được phát sóng lúc 20h30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7 và trên 8 kênh truyền hình địa phương khác. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee và Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện với sự đồng hành của Tôn Zacs.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm