Về trang chủ Thể thao Ông Cấn Văn Nghĩa rút khỏi cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF khóa VIII

Ông Cấn Văn Nghĩa rút khỏi cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF khóa VIII

Chia sẻ với Zing.vn, ông Nghĩa giải thích cho quyết định có phần đường đột này: “Tôi mới đưa ra quyết định này thôi. Trước tình hình khóa VII có nhiều tồn tại, bất cập và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, tôi thấy rất cần thiết trong khóa VIII cần một đồng chí lãnh đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đứng ra đảm nhận nhiệm vụ”.

“Bởi thế, tôi xin rút ứng cử Chủ tịch và sẽ ra ứng cử chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Tôi được các tổ chức thành viên giới thiệu và trước đây, ở Ủy ban Olympic, tôi cũng là Trưởng ban vận động tài trợ. Tôi cũng là Phó chủ tịch Hiệp hội thể thao dưới nước kiêm nhiệm vụ vận động tài trợ. Bởi thế, tôi nghĩ mình có kinh nghiệm trong lĩnh vực này”, ông Nghĩa cho biết.

Việc ông Nghĩa rút lui khiến cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF khóa VIII hiện chỉ còn 2 ứng viên ban đầu. Đó là ông Nguyễn Công Khế, nguyên Tổng biên tập báo Thanh Niên và ông Lê Quý Phượng, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP.HCM.

Ong Can Van Nghia rut khoi cuoc dua vao ghe Chu tich VFF khoa VIII hinh anh 2
VFF vẫn chưa thể thống nhất các phương án nhân sự và thời gian tổ chức Đại hội nhiệm kỳ tiếp theo. Ảnh: Minh Chiến.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho thấy cả 2 ứng viên này đều không nhận được sự tín nhiệm cao từ các tổ chức thành viên. Các đơn vị này cũng đã gửi đề cử mới tới VFF. Trong danh sách ứng viên mới cho vị trí Chủ tịch Liên đoàn, có cả 2 lãnh đạo cấp cao của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Lê Khánh Hải.

Dù vậy, ông Hải đã tuyên bố sẽ không ra tranh cử ở Đại hội tới, còn Bộ trưởng Thiện chưa phản hồi về vấn đề này.

Trở lại với ông Nghĩa, Giám đốc khu liên hợp thể thao quốc gia cho biết: “ Khi nào ra ứng cử chính thức (vị trí Phó Chủ tịch tài chính – PV), tôi sẽ công bố các kế hoạch cụ thể tiếp theo. Đương nhiên, đã ra ứng cử, tôi phải có chương trình hành động của riêng mình”.

Có thể bạn quan tâm