Về trang chủ Thể thao Olympic Việt Nam: AFC hiến kế cần khóa chặt mũi nhọn của UAE là Zayed Al Ameri

Olympic Việt Nam: AFC hiến kế cần khóa chặt mũi nhọn của UAE là Zayed Al Ameri

Trang chủ AFC cho rằng Olympic Việt Nam cần khóa chặt mũi nhọn của UAE là Zayed Al Ameri nếu muốn giành tấm HCĐ ASIAD.

Trước những trận đấu cuối cùng tại ASIAD 2018, trang chủ Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã đưa ra những nhận định về sức mạnh của các đội bóng. Trong đó, cái tên Zayed Al Ameri được nhắc đến như mối nguy hiểm hàng đầu đối với hàng phòng ngự của Olympic Việt Nam.

AFC chỉ ra cái tên nguy hiểm nhất trên hàng công của Olympic UAE, tiền vệ Zayed Al Ameri (giữa), người đã ghi 4 bàn, chiếm một nửa tổng số bàn thắng của đội bóng Tây Á tại ASIAD 18.

AFC đặc biệt nhắc nhở thầy trò HLV Park Hang-seo về thể lực của UAE: “Sự phục hồi về mặt thể chất của các cầu thủ UAE rõ ràng tốt hơn Việt Nam. Có thể thấy, dù họ phải chơi hai trận đấu vô cùng vất vả, đều phải dùng đến loạt penalty để loại đối thủ ở vòng 1/8 và tứ kết nhưng vẫn chơi ngang ngửa với Nhật Bản ở bán kết”.

Bên cạnh đó, AFC còn chỉ ra cái tên nguy hiểm nhất trên hàng công của Olympic UAE, tiền vệ Zayed Al Ameri, người đã ghi 4 bàn, chiếm một nửa tổng số bàn thắng của đội bóng Tây Á tại ASIAD 18. Đồng thời, AFC cũng nhấn mạnh: “Việt Nam cần đặc biệt cẩn trọng với những cú dứt điểm từ xa của cầu thủ này”.

AFC đánh giá: “HLV Park Hang-seo đã tạo nên một tập thể tuyệt vời, nhờ vào hàng thủ vững chắc còn hàng công luôn biết tỏa sáng đúng lúc. UAE chắc chắn sẽ có một trận đấu vất vả”.

Nói về đoàn quân của HLV Park Hang-seo, AFC cũng đánh giá rất cao những gì mà cả đội đã làm được tại ASIAD 18: “Olympic Việt Nam đã có một giải đấu thành công. Họ được tận hưởng những chiến thắng cho đến vòng bán kết, trước khi bị ứng cử viên vô địch Hàn Quốc đánh bại với tỉ số 3-1. HLV Park Hang-seo đã tạo nên một tập thể tuyệt vời, nhờ vào hàng thủ vững chắc còn hàng công luôn biết tỏa sáng đúng lúc. UAE chắc chắn sẽ có một trận đấu vất vả”.

Ngoài ra, AFC cũng đánh giá hàng công của Việt Nam rất đồng đều. Ngoài chân sút số 1 là Công Phượng, Việt Nam còn có 6 cầu thủ khác đã lập công với tổng cộng 9 bàn thắng.
Theo Người Lao động-Bongdaplus-Thethaovanhoa

Có thể bạn quan tâm