Về trang chủ Giải trí NSND Trịnh Kim Chi thắng lớn tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2024 với vở kịch “Hai Người Mẹ” 

NSND Trịnh Kim Chi thắng lớn tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2024 với vở kịch “Hai Người Mẹ” 

Vở kịch “Hai Người Mẹ” của đạo diễn NSND Trịnh Kim Chi đã đạt được thành công vang dội khi giành tới 5 huy chương tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2024. Vở kịch này không chỉ thể hiện sự xuất sắc trong diễn xuất mà còn tôn vinh các giá trị truyền thống và gia đình, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả và giới chuyên môn.

Vở kịch “Hai Người Mẹ” của đạo diễn NSND Trịnh Kim Chi nhận giải Huy chương Bạc

Hành trình tham gia liên hoan của đoàn kịch “Hai Người Mẹ” gặp không ít khó khăn khi phải di chuyển đến Thái Nguyên, một quãng đường xa xôi, vất vả và tốn kém. Tuy nhiên, với quyết tâm cao độ, đoàn kịch đã mang đến sân khấu một tác phẩm xuất sắc, nhận được nhiều lời khen ngợi và tình cảm từ khán giả.

Đây là vở kịch thứ 3 do NSND Trịnh Kim Chi làm đạo diễn 

Chi tiết về các huy chương Huy chương Bạc cho vở diễn “Hai Người Mẹ”

Huy chương Vàng cho NSƯT Cát Tường trong vai Má Tư

Huy chương Vàng cho NS Đào Vân Anh trong vai Má Sáu

Huy chương Bạc cho DV Nam Cường trong vai Sang

Huy chương Bạc cho DV Trúc Ly trong vai Thương

NSUT Cát Tường – Nghệ sĩ Đào Vân Anh nhận giải thưởng Huy chương Vàng

“Hai Người Mẹ” là vở kịch xoay quanh những giá trị truyền thống cách mạng và tình mẫu tử thiêng liêng. Tác giả Lê Thu Hạnh đã khéo léo xây dựng câu chuyện cảm động, lấy bối cảnh trong những năm tháng chiến tranh, khi mà tình yêu thương và sự hy sinh của những người mẹ trở thành điểm tựa vững chắc cho các chiến sĩ. Đạo diễn NSND Trịnh Kim Chi đã tinh tế dẫn dắt vở kịch, đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc sâu lắng, chân thực.

Đoàn kịch vượt qua nhiều khó khăn để gặt hái nhiều thành công ngoài mong đợi

Với “Hai Người Mẹ,” NSND Trịnh Kim Chi đã một lần nữa khẳng định tài năng đạo diễn của mình. Đây là vở thứ ba của chị về đề tài Truyền Thống Cách Mạng, sau “Rặng Trâm Bầu” và “Một Thời Để Nhớ.” Mỗi tác phẩm đều để lại dấu ấn sâu đậm, góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc.

NSND Trịnh Kim Chi và các nghệ sĩ bày tỏ niềm xúc động và vui mừng với những thành quả đạt được

Sau thành công tại Liên hoan, NSND Trịnh Kim Chi bày tỏ niềm xúc động và vui mừng trước sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả. Chị cho biết sẽ tổ chức các buổi biểu diễn tại TP.HCM để nhiều khán giả có cơ hội thưởng thức vở kịch. Đây cũng là nguồn động viên lớn cho đoàn kịch tiếp tục cống hiến và sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật chất lượng trong tương lai.

Một số hình ảnh vở diễn “Hai Người Mẹ” tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2024

Sự thành công của “Hai Người Mẹ” không chỉ là niềm tự hào của riêng NSND Trịnh Kim Chi mà còn là minh chứng cho sức sống mãnh liệt của nghệ thuật sân khấu kịch Việt Nam. Hy vọng rằng, với những cống hiến không ngừng nghỉ, nghệ thuật kịch nói sẽ ngày càng phát triển và lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc đến đông đảo công chúng.

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm