Về trang chủ Chưa được phân loại Nissan Navara Dark Sky Concept: Phiên bản cực ngầu cho dân chơi bán tải, tích hợp wifi và truyền tải sóng truyền hình

Nissan Navara Dark Sky Concept: Phiên bản cực ngầu cho dân chơi bán tải, tích hợp wifi và truyền tải sóng truyền hình

Nissan đã công bố phiên bản ý tưởng Dark Sky Concept dựa trên cơ sở bán tải Nissan Navara. Được tạo ra với mục đích nhằm “demo” các công nghệ hỗ trợ người lái thế hệ mới của hãng, nhưng Nissan Navara Dark Sky Concept lại có ý tưởng thiết kế chính lấy từ ngành thiên văn học.

Dù dựa trên chiếc Navara quen thuộc nhưng có thể nói ngoại trừ cabin, toàn bộ thiết kế của Nissan Navara Dark Sky đã được thay đổi hoàn toàn.

Ngoại trừ cabin, toàn bộ thiết kế của Nissan Navara Dark Sky đã được thay đổi hoàn toàn.

Không chỉ có bodykit được thiết kế lại, chiếc xe còn sở hữu dàn đèn LED tích hợp thẳng vào baga và cản xe, thanh giằng trên thùng sau “hàng thửa” và bộ mâm đúc 6 cánh đường kính 20 inch với thiết kế phức tạp.

Với những chiếc lốp gai bản lớn, hệ thống treo cũng đã được đôn lên cao hơn và các vè xe đã được thiết kế lại. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của chiếc xe đó là sự xuất hiện của một chiếc rơ-mooc kéo phía sau.

Điểm đặc biệt nhất của Nissan Navara Dark Sky đó là sự xuất hiện của một chiếc rơ-mooc kéo phía sau.

Được thiết kế với sự hợp tác của EESA (Cơ quan vũ trụ châu Âu), rơ-mooc này có bộ mui bằng điện, bên trong ẩn chứa một chiếc kính viễn vọng Planewave cùng nhiều trang bị đặc biệt khác. Mục đích của chúng là nhằm giúp cho người sử dụng có thể quan sát được bầu trời sao một cách rõ ràng và chính xác nhất vào mỗi đêm.

Nhờ có các bộ ắc quy đặc biệt được lắp ở cả rơ-mooc và bên trong chiếc xe này, laptop và các thiết bị thiên văn học sẽ luôn được cấp nguồn điện ổn định. Thậm chí Nissan còn trang bị sẵn wifi và truyền sóng TV để có thể phát trực tiếp hình ảnh của các sự kiện thiên văn.

Nissan Navara Dark Sky còn trang bị sẵn wifi và truyền sóng TV để có thể phát trực tiếp hình ảnh của các sự kiện thiên văn.

Điểm nhấn đặc biệt của mẫu xe ý tưởng Navara này đó là sự xuất hiện của hệ thống căn rơ-mooc thông minh Intelligent Towing Hitch Alignment (ITHA). Với hệ thống này, chiếc xe sẽ có thể tự đánh lái, tăng tốc và phanh để kết nối với rơ-mooc, tương tự những công nghệ hỗ trợ lùi tự động hiện đã được trang bị trên nhiều mẫu xe.

Nissan Navara Dark Sky có sự xuất hiện của hệ thống căn rơ-mooc thông minh Intelligent Towing Hitch Alignment (ITHA), chiếc xe sẽ có thể tự đánh lái, tăng tốc và phanh.

Nhằm hỗ trợ quan sát bầu trời sao một cách hiệu quả nhất, toàn bộ nội thất của Nissan Navara Dark Sky Concept đều sử dụng các đèn chiếu sáng màu đỏ -theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, màu đỏ sẽ ảnh hưởng ít nhất tới tầm nhìn của mắt người vào ban đêm.

Nissan Navara Dark Sky Concept đều sử dụng các đèn chiếu sáng màu đỏ …
…nhằm hỗ trợ quan sát bầu trời sao một cách hiệu quả nhất.

Bên dưới nắp ca-pô, Nissan Navara Dark Sky Concept sở hữu động cơ turbodiesel 2.3l với công suất tối đa 187 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450Nm giống nhiều bản Navara khác. Sức mạnh của động cơ được truyền tới hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian thông qua hộp số sàn 6 cấp.

Nissan Navara Dark Sky Concept sở hữu động cơ turbodiesel 2.3l với công suất tối đa 187 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450Nm.

Nhiều thông tin đồn đoán, Nissan sẽ sớm ra mắt Navara Dark Sky Concept trong thời gian tới dành cho một lĩnh vực khác chứ không phải bản thương mại. Ngoài ra, hãng xe ôtô Nissan cũng sẽ tiếp tục phát triển hệ thống Propilot trên chiếc xe để trang bị cho các model khác.
Theo Autodaily-Kienthuc

Có thể bạn quan tâm