Về trang chủ Xã hội Tin tức Những hình ảnh cuối cùng của các chiến sĩ đã hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3

Những hình ảnh cuối cùng của các chiến sĩ đã hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3

Theo tin báo khẩn nhận được về việc có người mất tích do sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, đoàn 13 cán bộ, chiến sĩ do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đã nhanh chóng lên đường đến nơi người bị nạn để kịp thời cứu hộ, cứu nạn. Do gặp khó khăn về mưa lũ, xe không thể di chuyển, 13 chiến sĩ băng rừng, lội suối, đi bộ hàng chục km hướng về phía có những người gặp nạn.

Hình ảnh được cắt từ clip được khôi phục lại.

Trên đường thực hiện nhiệm vụ, đoàn công tác đã nán lại nghỉ ngơi tại Trạm nghỉ Tiểu khu 67. Thật không may, vào lúc 0 giờ ngày 13/10 sự cố sạt lở tại khu vực đoàn đang tạm nghỉ, có 8 người thoát ra khỏi khu vực sạt lở, còn 13 người gặp nạn.

Sự hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện công tác cứu hộ cứu hộ, cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 là mất mát của toàn bộ người dân Việt Nam.

Mới đây, những hình ảnh cuối cùng của đoàn cán bộ trước khi gặp nạn đã được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót xa. Theo thông tin từ Báo Quân khu 4, những hình ảnh này do đồng chí Nguyễn Đức Cương ghi lại trong chiếc máy quay nằm cạnh thi hài các liệt sĩ vừa được lực lượng cứu nạn tìm thấy và Báo Quân khu 4 khôi phục lại.

Trong chiếc máy ảnh được tìm thấy, bên trong là những thước phim ngắn ngủi và hình ảnh của đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 làm Trưởng đoàn đang trên đường vào cứu hộ, cứu nạn và nghỉ tạm tại Trạm nghỉ Tiểu khu 67.

Khi ngoài trời đang có trận mưa lớn ầm ầm dội xuống, thì bên trong Tiểu khu 67, các cán bộ, chiến sĩ đang quây quần quanh bếp lửa, tranh thủ hong khô áo, cùng nhau trò chuyện, bàn bạc về công tác cứ hộ, cứu nạn cho người dân.

Trong đoạn clip ngắn ghi lại này, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man có nói: “Việc thì gấp, vì nhiệm vụ, vì nhân dân chúng ta phải làm”. Đây có lẽ là khoảnh khoắc thiêng liêng cuối cùng mà người chiến sĩ đã mang hết tâm huyết của mình cho công việc, cho sự an toàn của người dân.

Ánh Dương/ Theo TTV24

Có thể bạn quan tâm