Về trang chủ Khỏe-Đẹp Sống khỏe Bôi dầu gió lên đốt ngón tay giữa: Cách hay trong Đông y để phát hiện bệnh về não

Bôi dầu gió lên đốt ngón tay giữa: Cách hay trong Đông y để phát hiện bệnh về não

Những căn bệnh về não luôn là mối lo ngại cho mọi người, đặc biệt các bệnh này đa phần khó phát hiện. Những trường hợp phát hiện thường đã đến giai đoạn khó cứu chữa, hôm nay mời các bạn tìm hiểu cách phát hiện bệnh về não qua cách đơn giản trong đông y là bôi dầu gió lên đốt ngón tay giữa. Cùng tìm hiểu và thực hiện các bạn nhé.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần cạo một chút phần sống lưng 2 đốt ngón tay này cũng có thể kiểm tra và phát hiện được tình trạng sức khỏe thật sự của não bộ.

Đông y quan niệm rằng, bàn tay chính là mô hình thu nhỏ của toàn bộ cơ thể người, đặc biệt, 2 đốt ngón tay trên của ngón giữa chính là phần đại diện cho não bộ chúng ta. Dù vậy, bệnh về não ngày càng gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, làm giảm chất lượng sống nhưng nhiều người chưa thật sự quan tâm. Do đó, bất kỳ khi nào bạn cảm thấy đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi não, thiếu oxy, thiếu máu não, rối loạn chức năng não, thì ngay lập tức ở vùng đốt ngón tay này sẽ có những phản ứng xảy ra với những mức độ nhiều ít khác nhau.

 

Cách thực hiện: 

 

– Bôi một chút dầu (các loại tinh dầu có sẵn trong nhà) lên phần sống lưng của 2 đốt ngón tay (đốt 1-2) của ngón giữa,

– Dùng thanh cạo gió hoặc sống lưng lược ngà cạo ngược từ giữa ngón tay (phần gấp đốt ngón giữa) lên hết phần móng tay một cách mềm mại, nhẹ nhàng.

 

Đọc kết quả: 

 

– Nếu trong khi cạo, thấy phần tiếp xúc giữa tấm thanh cạo/sống lược với phần ngón tay có cảm giác trơn tru, thuận lợi thì não của bạn đang trong tình trạng bình thường, khỏe mạnh.

– Còn nếu khi cạo mà cảm thấy đau, lồi lõm hoặc cảm thấy lợn cợn như mắc phải cát sỏi hay xuất hiện vết thâm xanh tím nhỏ li ti trên da, thì chứng tỏ não của bạn đang bị quá tải, mệt mỏi và thiếu dưỡng khí. Từ đó dẫn đến các biểu hiện bên ngoài là đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi tinh thần xuất phát từ não.

Nếu có những triệu chứng này và biết não đang mệt mỏi, bạn nên sớm điều chỉnh để có một chế độ nghỉ ngơi hợp lí, lấy lại năng lượng cho não, vì nếu không, trong tình trạng quá tải chắc chắn sẽ không tốt cho sự phát triển của bản thân cũng như não của bạn. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt theo đúng tính chất của xã hội hiện đại vốn nhiều lo toan: sức khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần bạn nhé.

HOA TRÚC (THEO TTV)

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp