Về trang chủ Xã hội Tin tức Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Những thông tin đầu tiên về bệnh tình của nhạc sĩ Trần Tiến đang mắc ung thư vòm họng được người anh là NSND Trần Hiếu tiết lộ. Theo nghệ sĩ Trần Hiếu, em trai của mình hiện tại phải đối mặt với căn bệnh quái ác ở giai đoạn 4. Sự việc bất ngờ này khiến rất nhiều người thân, bạn bè, người yêu mến nhạc sĩ Trần Tiến lo lắng.

Trần Tiến (tên thật là Trần Việt Tiến, sinh ngày 16 tháng 5 năm 1947) là một nhạc sĩ của dòng nhạc trữ tình Việt Nam. Ông được nhiều người biết đến với vai trò vừa là nhạc sĩ, sáng tác ca khúc quần chúng, vừa là ca sĩ. Ngoài ra, Trần Tiến đã từng giành được một đề cử tại giải Cống hiến.

Ảnh: Internet.

Các sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến đã chinh phục được nhiều trái tim yêu nhạc như: Những đôi mắt mang hình viên đạn, Giai điệu Tổ quốc, Điệp khúc tình yêu, Tiếng trống Pa-ra-nưng, Tạm biệt chim én, Tùy hứng ‘Lý qua cầu’, Tóc gió thôi bay,…

Những tâm hồn “nghệ thuật” thường thân mật gọi Trần Tiến là nhạc sĩ du ca. Trần Tiến cũng chia sẻ rằng ông là người thích xê dịch, đi đến đâu thì sáng tác đến đó, viết và hát. Những chuyến đi của nhạc sĩ đã hình thành nên tính cách, con người và âm nhạc của ông. Các tác phẩm của nhạc sĩ khiến người nghe tò mò bởi dù viết về nơi nào, ca từ của ông cũng vừa hừng hực, lãng đãng, vừa chất chứa niềm rung động rất riêng.

Ảnh: Internet.

Nhạc sĩ tâm sự: “Âm nhạc với tôi, lúc đầu là một nghề để kiếm sống. Làm riết rồi thành nghiệp, đến bây giờ bỏ không được nữa”. Nhạc sĩ Trần Tiến rất chân thực, đời thường nhưng sâu sắc và giàu tính nhân văn. Ông có nhiều trải nghiệm với cuộc sống từ các câu chuyện vui, buồn thông qua những mảnh đời ông gặp trên mọi ngả đường.

Cách đây nhiều năm, nhạc sĩ Trần Tiến đã rời Hà Nội và lựa chọn Vũng Tàu sinh sống. Dù đã có tuổi nhưng nhạc sĩ vẫn luôn cố gắng cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam.

Ánh Dương/ Theo TTV24

Có thể bạn quan tâm