Về trang chủ Chưa được phân loại Nhà Thủ Thiêm: Khách hàng tố chủ dự án Đông Tăng Long lừa đảo, bàn giao thiếu đất

Nhà Thủ Thiêm: Khách hàng tố chủ dự án Đông Tăng Long lừa đảo, bàn giao thiếu đất

Sáng 18/8/2018, hàng chục khách hàng mua nhà tại dự án Khu đô thị (KĐT) Đông Tăng Long (phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM) đã kéo đến địa chỉ liên hệ của chủ đầu tư là CTCP phát triển Nhà Thủ Thiêm (Công ty Nhà Thủ Thiêm) trên đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM căng băng rôn phản đối.

Nội dung trên các băng rôn là “Yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả tiền thuế VAT thu sai quy định”, “Phản đối chủ đầu tư từ chối đàm phán ký kết hợp đồng với khách hàng”, hay “Có hay không dấu hiệu lừa đảo của chủ đầu tư tại Đông Tăng Long ?”.

Khách hàng mua nhà đất tại dự án Đông Tăng Long tố chủ đầu tư là CTCP phát triển Nhà Thủ Thiêm có dấu hiệu lừa đảo.

Trước đó, sáng 30/7/2018, nhiều khách hàng đã kéo lên trụ sở của CTCP địa ốc Thăng Long để phản ứng một số chính sách của công ty này đối với dự án Khu đô thị mới Đông Tăng Long. Theo phản ánh của khách hàng, các chính sách khách hàng cần làm rõ là việc chủ đầu tư thu thuế giá trị gia tăng (VAT), và tại sao chỉ được ký hợp đồng xây dựng nhà với chủ đầu tư với giá do chủ đầu tư áp đặt.

Sau đó, Công ty Nhà Thủ Thiêm đã gửi thư đến khách hàng để mời họ lên làm việc. “Chủ đầu tư sẽ làm việc riêng với mỗi khách hàng để tiếp thu ý kiến phản ánh cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của họ chứ không làm việc tập thể”, đại diện Nhà Thủ Thiêm cho biết.

Dự án Đông Tăng Long do CTCP phát triển Nhà Thủ Thiêm làm chủ đầu tư, phân phối bởi CTCP địa ốc Thăng Long (Thăng Long Real Group).

Theo các khách hàng, trước đây họ ký hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng nhà ở với Công ty Nhà Thủ Thiêm để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án KĐT Đông Tăng Long. Hầu hết người mua đã thanh toán tiền trước năm 2017.

Gần đây, Công ty thông báo cho khách hàng lên huỷ hợp đồng này để chuyển sang ký hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai, tức hợp đồng xây dựng nhà ở với những điều khoản bất hợp lý, giá xây dựng cao gấp đôi so với thị trường. Do vậy nhiều người không đồng ý ký.

Trong hai ngày 16 và 17/8/2018, một số khách hàng có lịch làm việc với Công ty Nhà Thủ Thiêm nhưng khi đến nơi thì được thông báo Công ty đã chuyển văn phòng sang địa chỉ khác, không có ai tiếp.

Nhận thấy chủ đầu tư có dấu hiệu “bỏ trốn”, sáng 18/8/2018, hàng chục khách hàng đã kéo đến văn phòng Công ty Nhà Thủ Thiêm căng băng rôn, yêu cầu lãnh đạo Công ty đối thoại.

Mặc dù có lịch hẹn làm việc, nhưng khi khách hàng đến văn phòng Công ty Nhà Thủ Thiêm thì không có ai tiếp, có dấu hiệu bỏ trốn, khách hàng đành phải tố cáo tập thể.

Trong lúc khách hàng đứng trên lề đường căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư đối thoại thì một số bảo vệ toà nhà ra ngăn cản, thậm chí có bảo vệ còn giật băng rôn trên tay người dân.

Ngay sau đó, Công an phường 25, quận Bình Thạnh đã có mặt ổn định trật tự, yêu cầu người dân cất băng rôn và mời 3 đại diện của nhóm khách hàng vào làm việc với Công ty Nhà Thủ Thiêm.

Ông N.T.T.Đ, đại diện của nhóm khách hàng cho biết, khi làm việc với Công ty Nhà Thủ Thiêm ông yêu cầu Công ty cung cấp hợp đồng thuê văn phòng cũng như thanh lý tại địa chỉ khách hàng vẫn thường liên hệ.

Nếu di dời văn phòng sang địa điểm mới thì phải cung cấp hợp đồng thuê văn phòng kèm các hồ sơ thay đổi địa chỉ kinh doanh đã gửi đến cơ quan thuế, Sở Kế hoạch và Đầu tư có xác nhận của các cơ quan này. Tuy nhiên, đại diện Công ty Nhà Thủ Thiêm không cung cấp bất cứ giấy tờ gì và hẹn đến ngày 15/9/2018 sẽ trả lời.

Khách hàng quá chán nản, mệt mỏi với kiểu hành xử của Nhà Thủ Thiêm và Thang Long Real Group.

Theo các khách hàng, địa điểm đăng ký kinh doanh của Công ty Nhà Thủ Thiêm là tại số 182 đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh, đây cũng là trụ sở của CTCP địa ốc Thăng Long (Thăng Long Real Group), đơn vị đóng vai trò phân phối dự án KĐT Đông Tăng Long.

Vấn đề khiến người mua nhà tại dự án KĐT Đông Tăng Long bức xúc bởi trong hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai mà Công ty Nhà Thủ Thiêm đang kêu gọi họ ký có những điều khoản phi lý, bất lợi cho người mua.
Cụ thể, ở điều 11.4 của hợp đồng có nêu, trường hợp Công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng thì sẽ hoàn trả cho người mua số tiền đã thanh toán mà không phải chịu lãi suất….

Khách hàng cũng cho rằng, đơn giá xây dựng do Công ty Nhà Thủ Thiêm đưa ra lại cao gấp đôi so với thị trường. Theo đó, họ cho rằng đơn giá xây dựng nhà thô, hoàn thiện mặt ngoài tại khu vực quận 9 trên thị trường hiện dao động từ 3-3,5 triệu đồng/m2 nhưng Công ty lại đưa ra đơn giá từ 6,8-7,2 triệu đồng/m2.
Tổng hợp từ Vietnammoi-Doisongphaply-Cafef-Infonet

Có thể bạn quan tâm