Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn và cú lừa “Ngày trở về”

Nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn và cú lừa “Ngày trở về”

Theo danh sách tốt nghiệp lưu tại trường khóa 1995 – 1998, có hai người tên Tuấn là Lê Văn Tuấn và Lê Anh Tuấn, không có tên Lê Hoàng Anh Tuấn; mọi công đoạn từ MC cho đến bandron đều do Anh Tuấn làm sẵn đưa về trường – Hiệu trưởng THPT Nghi Lộc 3 cho biết.

Mang sẵn bandron, MC về trường
Sáng 6/5, PV Tiền Phong có mặt tại trường THPT Nghi Lộc 3, có rất đông PV báo chí đến tìm hiểu thông tin sự việc. Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 3 Phạm Thị Tuyết Mai tỏ ra buồn bã vì đang tập trung làm báo cáo sự việc tổ chức chương trình “Ngày trở về” chào mừng cựu học sinh, “Nhà báo quốc tế, thạc sĩ luật học, tiến sĩ Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh khóa 1995-1998 THPT Nghi Lộc 3, tiến sĩ triết học danh dự từ Vương quốc Anh 2018, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế” vào ngày 27/2 vừa qua.

“Sáng 6/5, Sở GD&ĐT, lãnh đạo huyện yêu cầu làm báo cáo sự việc chào mừng vừa qua. Thực tình tôi không nghĩ đến tình huống này” -hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 3 cho biết.

Theo đó, vào tháng 10/2018, thông qua hai giáo viên bộ môn và các bạn học cùng lớp, Lê Hoàng Anh Tuấn kết nối với Ban giám hiệu nhà trường để khao giải báo chí quốc tế. “Sau đó Tuấn có ngỏ lời với nhà trường sẽ tổ chức một cuộc tri ân vào ngày 20/11/2018. Tuy nhiên do chưa làm xong tiến sỹ nên dời sang năm 2019” -cô Phạm Thị Tuyết Mai nói.

Danh sách tốt nghiệp trường THPT Nghi Lộc 3 không có tên Lê Hoàng Anh Tuấn.

Theo cô Mai, đầu năm 2019, Lê Hoàng Anh Tuấn gửi chương trình cụ thể và thành phần khách mời để tổ chức cuộc tri ân. “Thực lòng nhìn vào thành phần khách mời toàn lãnh đạo về dự nên nhà trường thấy vinh dự và tự hào” -hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 3 cho biết.

Sáng ngày 27/2, Lê Hoàng Anh Tuấn cùng đoàn khách mời trên 10 người về trường mang bandron treo lên. “Ban đầu đọc nội dung trong bandron tôi thấy các chức danh hơi rối nhưng Tuấn nói do văn phong quốc tế, và nhìn vào thành phần lãnh đạo đến dự nên cho mọi người treo lên. Mọi công đoạn từ MC cho đến bandron đều do Tuấn làm sẵn đưa về” -cô Phạm Thị Tuyết Mai giải thích.

Buổi lễ “Ngày trở về” diễn ra khoảng 50 phút, nhà trường cho toàn bộ hơn 1.200 học sinh nghỉ học một tiết để tham dự và giao lưu. Tại buổi lễ này, Tuấn tang hai bức tranh cho nhà trường, các đại biểu tặng chúc mừng Tuấn cùng một doanh nghiệp tặng nhà trường 20 triệu đồng.

Chiếc name card kệch cỡm với lắm chức danh của Nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn.

Danh sách tốt nghiệp không có tên Lê Hoàng Anh Tuấn
Tại buổi làm việc với PV Tiền Phong, Hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 3 cho biết: Theo danh sách tốt nghiệp lưu tại trường khóa 1995 – 1998, có hai người tên Tuấn là Lê Văn Tuấn và Lê Anh Tuấn. Còn Lê Hoàng Anh Tuấn không có tên.

“Sau khi sự việc gây xôn xao dư luận, tôi có gọi điện cho Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc thì được động viên, nhà trường yên tâm, Hội Nhà báo đang xác minh” -cô Phạm Thị Tuyết Mai nói. Vị hiệu trưởng này cũng cho biết thêm, do cuộc tri ân được tổ chức nhỏ nên nhà trường không báo cáo với lãnh đạo sở và lãnh đạo huyện.

Qua tìm hiểu, năm 2016, ông Lê Hoàng Anh Tuấn (SN 1979), quê quán xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) là người tự ứng cử trong số 13 ứng cử viên đại biểu quốc hội tại tỉnh Hà Tĩnh. Ông Nguyễn Trọng Hoàn -Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An, cho biết Sở đã yêu cầu Trường THPT Nghi Lộc 3 báo cáo về vụ việc này.

Liên quan vụ việc, tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 5/2019 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin Truyền thông và Hội Nhà báo Nghệ An tổ chức vào sáng 6/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã yêu cầu các ban ngành liên quan có báo cáo vụ việc tại Trường THPT Nghi Lộc 3.

“Đó là cuộc gặp mặt với tư cách cựu học sinh của trường, chúng tôi đã cho kiểm tra lại. Anh ấy (Lê Hoàng Anh Tuấn – PV) cứ “nổ”, còn có phải là nhà báo quốc tế hay không thì Bộ Thông tin Truyền thông sẽ làm việc. Chứ tỉnh không mời và đón tiếp” -bà Nguyễn Thị Thu Hường -Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An, cho biết.

Năm 2017, một người dân trú tại thành phố Vinh gửi đơn tới Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An tố cáo ông Lê Văn Tuấn (Lê Hoàng Anh Tuấn) là Viện trưởng Viện pháp luật và kinh doanh và đầu tư Châu Âu, có hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo Vietnamplus, thông tin chính thức từ Hội Nhà báo Việt Nam chiều 8/5 cho biết Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã ký quyết định số 36/QĐ-HNBVN, về việc xóa tên hội viên Lê Hoàng Anh Tuấn.

Văn bản của Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ xét công văn số 69-CV/CHNBKBC ngày 6/5 của Chi hội nhà báo Viện báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền về việc đề nghị xóa tên hội viên, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam đã chuẩn y việc xóa tên hội viên Lê Hoàng Anh Tuấn thuộc Chi hội nhà báo Học viện báo chí.
Hoàng Hạc

Vụ sát hại Kim Chol: Đoàn Thị Hương trở về như một ngôi sao, cộng đồng nổi giận

Good Girls: “Đảo sex không giới hạn” giá 6000USD với 2 cô gái/ngày

Nữ giáo viên ôm trai lạ chữa sốt rét: Người vợ đòi 500 triệu để ra khỏi nhà

Nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn: Xóa tên khỏi danh sách Hội viên Hội Nhà báo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm