Về trang chủ Chưa được phân loại Nhà báo Khashoggi: Mỹ mong muốn thi thể nhà báo được trả về cho gia đình

Nhà báo Khashoggi: Mỹ mong muốn thi thể nhà báo được trả về cho gia đình

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino ngày 1/11/2018 tuyên bố, các phần thi thể của nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi cần được tìm thấy và trả về cho gia đình của ông này để an táng ngay khi có thể.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Abdulhamit Gul cho biết nước này mong muốn giới chức Saudi Arabia tiết lộ vị trí thi thể của nhà báo bị sát hại hồi tháng trước tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul. Phát biểu với phóng viên, Bộ trưởng Gul khẳng định Ankara trông chờ Riyadh hợp tác trong công cuộc điều tra.

Phát động cùng thắp nến nguyện cầu cho nhà báo Khashoggi (Nguồn: AFP)

Trước đó, một công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ cho hay nhà báo Jamal Khashoggi đã bị siết cổ ngay khi ông bước vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul, một phần của vụ sát hại đã được lên kế hoạch từ trước và thi thể của nạn nhân đã bị phanh thây và phi tang.

Thông báo trên là sự xác nhận công khai đầu tiên của một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ về việc ông Khashoggi đã bị siết cổ và phanh thây sau khi bước vào tòa lãnh sự này hôm 2/10 vừa qua nhằm lấy giấy tờ cần thiết để cưới vị hôn thê người Thổ Nhĩ Kỳ./.
Theo Vietnamplus

Nhà báo Khashoggi: Bị sát hại vì có ý định tiết lộ tin chấn động ?

Hoa Kỳ: Chấm dứt chuyện cấp quốc tịch cho trẻ sinh rớt-anchor baby

An Nguy-Kiều Minh Tuấn-Cát Phượng: Sau màn xin lỗi tình tay ba, lại xuất hiện tin nhắn đẩy đưa

Có thể bạn quan tâm