Về trang chủ Chưa được phân loại Nhà báo Khashoggi: Bị sát hại vì có ý định tiết lộ tin chấn động ?

Nhà báo Khashoggi: Bị sát hại vì có ý định tiết lộ tin chấn động ?

Theo một người bạn của Khashoggi, nhà báo 59 tuổi dường như không vui và lo lắng khi cả 2 gặp nhau lần cuối trước khi ông bị mất tích, và sau đó có tin ông đã chết trong một vụ ẩu đả ở lãnh sự quán Ả-rập Xê-út.

“Khashoggi nói với tôi rằng ông ấy có bằng chứng Ả-rập Xê-út đã sử dụng vũ khí hóa học. Ông ấy nói hy vọng sẽ nhận được thêm một số tài liệu làm bằng chứng. Nhưng tất cả những gì tôi biết sau đó là ông ấy mất tích và có thông tin ông ấy đã chết” -người này nói với tờ Sunday Times.

Riyadh chưa đưa ra bình luận trước thông tin này. Ả-rập Xê-út trong quá khứ từng bị cáo buộc sử dụng bom phốt pho trắng trong cuộc xung đột tại Yemen.

Một người bạn của nhà báo Khashoggi nói ông định vạch trần việc Ả-rập Xê-út sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc xung đột tại Yemen. (Ảnh: AP)

Cũng theo tờ Sunday Times, họ đã liên hệ với người lái chiếc taxi chở nhóm người bị cáo buộc là “đội sát thủ” được Ả-rập Xê-út cử đến Istanbul để sát hại nhà báo Khashoggi. Người này tiết lộ rằng nhóm này đã hút thuốc, uống rượu và tỏ ra hết sức vui vẻ khi trên đường trở lại sân bay.

Tài xế này cho rằng một trong các hành khách trên chuyến taxi từ lãnh sự quán tại Istanbul tới sân bay vào ngày ông Khashoggi mất tích là một sỹ quan tình báo cấp cao có quan hệ mật thiết với Thái tử Mohammed bin Salman, theo Sunday Times.

Thổ Nhĩ Kỳ từng khẳng định Ả-rập Xê-út đã cử một nhóm sát thủ 15 người tới sát hại nhà báo của Washington Post, nhưng Riyadh phủ nhận thông tin này cũng như cáo buộc thái tử bin Salman có liên hệ với vụ việc.

Bộ trưởng Tư pháp của Ả-rập Xê-út Saud al-Muajib hôm 28/10/2018 đã tới Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận với các nhà điều tra liên quan tới vụ việc nhà báo Khashoggi bị sát hại.

Trước đó, Ankara đã kêu gọi Riyadh dẫn dộ 18 nghi phạm liên quan tới vụ sát hại ông Khashoggi, sau khi ông al-Muajib cho biết các nghi phạm đã nhận tội và thừa nhận kế hoạch ám sát được dàn dựng từ trước.

Tuy nhiên Riyadh từ chối yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ, khẳng định các nghi phạm trên đều là công dân Ả-rập Xê-út, nên sẽ bị bắt giữ và xét xử ở Ả-rập Xê-út.
Theo VTCnews

Vụ sát hại nhà báo Khashoggi: Anh-Pháp muốn Saudi Arabia phải làm rõ sự thật

Tạm nhập-tái xuất: Nguy cơ Việt Nam thành trạm trung chuyển hàng nông sản né thuế

Vòng 3: Nên chọn thủ thuật nâng mông hay khổ luyện ở phòng tập

Có thể bạn quan tâm