Về trang chủ Giải trí Người đẹp Nông Thuý Hằng xuất sắc đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Người đẹp Nông Thuý Hằng xuất sắc đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 với chủ đề “Những đoá hoa nắng mai” đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh với ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp Nông Thuý Hằng sau hành trình 4 tháng đến với mọi miền Tổ quốc.  

tm-img-alt

Vị trí Á hậu 1 thuộc về thí sinh Lương Thị Hoa Đan- dân tộc Kinh,  đến từ Hải Dương. Ngôi vị Á hậu 2 thuộc về thí sinh Thạch Thu Thảo- dân tộc Khmer , đến từ Trà Vinh 2 vị trí còn lại trong top 5 lần lượt là: Nguyễn Hồng Diễm và Thảo Liên.

Đêm chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 truyền tải vẻ đẹp bản sắc các dân tộc Việt Nam qua hình ảnh “Những đoá hoa nắng mai” qua từng giai đoạn Hé nở – Toả nắng – Ngát hương và Rực rỡ. Không chỉ giới hạn ở vẻ đẹp dân tộc, chương trình còn thể hiện sự đẳng cấp với sân khấu được thiết kế cảm hứng từ chủ đề cuộc thi với sự đầu tư lớn về âm thanh, ánh sáng… Đặc biệt hiệu ứng visual dẫn dắt khán giả bước vào thế giới nhan sắc từ không gian thuần Việt đến sang trọng của sàn diễn sắc đẹp quốc tế.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Đêm Chung kết mở màn với tiết mục múa có tên “Bản sắc” do NSUT Linh Nga và vũ đoàn trình diễn,  cùng phần đồng diễn “Bản sắc Việt Nam” là sự xuất hiện của 30 thí sinh trong trang phục dân tộc.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Trên nền nhạc ca khúc chủ đề “Những đoá hoa nắng mai”- một sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa được viết riêng cho cuộc thi là phần trình diễn của 30 thí sinh trong trang phục Áo dài được thiết kế riêng cho đêm chung kết của Nhà thiết kế Việt Hùng.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Ngay sau đó, MC chính thức công bố Top 15 tiếp tục bước vào phần thi bikini trong đêm chung kết.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Sự xuất hiện ấn tượng của ca sĩ Thu Minh trên sân khấu nâng khiến cho không khí của của đêm Chung kết thêm phần sôi động. Cùng với ca khúc “Bóng mây qua thềm” của ca sĩ Thu Minh, top 15 đã khoe trọn kỹ năng trình diễn và lợi thế về hình thể quyến rũ trong trang phục bikini để chọn những thí sinh xuất sắc bước vào những vòng thi tiếp theo..

tm-img-alt
tm-img-alt

Kết thúc phần thi, top 10 thí sinh xuất sắc được gọi tên để tiếp tục vào phần thi trình diễn trang phục dạ hội.

tm-img-alt
tm-img-alt

Trước khi công bố top 5 đi vào phần thi ứng xử vòng 1, ca sĩ Noo Phước Thịnh đã làm nóng sân khấu đêm chung kết với ca khúc “Wana stay in love”.

tm-img-alt
tm-img-alt

Top 5 chung cuộc thuộc về các thí sinh: Nông Thuý Hằng; Thạch Thu Thảo; Lương Thị Hoa Đan; Thảo Liên và Nguyễn Hồng Diễm bước vào phần thi ứng xử vòng 1.

tm-img-alt
tm-img-alt

Với phần trả lời ứng xử đầy bản lĩnh, tự tin và sâu sắc, người đẹp Nông Thuý Hằng đã lộng lẫy đăng quang ngôi vị Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, khép lại một hành trình đáng nhớ của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Nói về kết quả đêm chung kết, Trưởng BTC bà Trương Ngọc Ánh cho biết: “Tôi hài lòng với sự lựa chọn của BGK. Sứ mệnh của Tân Hoa hậu và 2 Á hậu là gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc không chỉ trong nước mà ra quốc tế với những dự định sắp tới của Nova Entertainment, trước mắt chính là cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2022. Đại diện Việt Nam cũng sẽ là một đại sứ văn hoá du lịch khi ra với quốc tế đúng với kì vọng của Thứ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhắc tới trong thư chúc mừng gửi BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022”.

tm-img-alt
tm-img-alt

Nói về quyết định chọn Nông Thuý Hằng là Tân Hoa hậu, Trưởng BGK, NTK Sĩ Hoàng cho biết: “Chúng tôi đã tìm được một cô gái biết giữ gìn bản sắc, đặc biệt cô rất yêu văn hoá dân tộc mình. Với tôi, cô là một đại sứ tốt của thế hệ trẻ để quảng bá văn hoá dân tộc đến với chính giới trẻ trong nước nói riêng và quốc tế nói riêng khi có cơ hội”.

tm-img-alt
tm-img-alt

Đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 không đơn thuần là một sự kiện Giải trí, mà hơn thế nữa, đêm đăng quang của Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 còn là một sự kiện Văn hoá – Xã hội giàu tính nhân văn khi đề cao tinh thần dân tộc, tôn vinh bản sắc

tm-img-alt

Cũng trong đêm Chung kết, Hoa hậu Trái đất 2020 – Lindsey Coffey – và Hoa hậu Trái đất 2021 – Destiny Wagner đã tham dự với vai trò thành viên BGK quốc tế.

Trong đêm Chung kết, bên cạnh các giải thưởng chính, BTC còn trao 8 giải phụ: Người đẹp Bản sắc – Đàng Thị Kim Lệ – dân tộc Chăm

  • Người đẹp Thời trang dân tộc: Thạch Thu Thảo dân tộc Khmer
  • Người đẹp Truyền thông – Nguyễn Hồng Diễm – dân tộc Tày
  • Người đẹp Du lịch – Quỳnh Trang – dân tộc Kinh
  • Người đẹp Tài năng – Hvi Ktla – Dân tộc Ê-đê
  • Người đẹp được yêu thích nhất – Nguyễn Hồng Diễm – dân tộc Tày
  • Người đẹp truyền cảm hứng – Hoàng Thị Lả – dân tộc Khơ-mú
  • Người đẹp ảnh – Đỗ Thị Hoà – dân tộc Kinh
tm-img-alt

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 do Nova Entertainment – một thành viên của Nova Service – tổ chức đã khép lại thành công bằng một đêm Chung kết hoành tráng, hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc như tiêu chí cuộc thi đề ra: Bản sắc – Chân thật – Nghị lực.

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam là cuộc thi cấp quốc gia, được cấp phép tổ chức từ năm 2007. Lần tổ chức gần nhất là 2013. Sau 9 năm, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 đã trở lại với diện mạo và vị thế mới với sự đồng hành của Nova Entertainment.

Gia Vũ 

Có thể bạn quan tâm