Về trang chủ Giải trí ‘Người đẹp chuyển giới’ Tây Hà: Tôi thi hoa hậu không phải để ‘đổi đời’

‘Người đẹp chuyển giới’ Tây Hà: Tôi thi hoa hậu không phải để ‘đổi đời’

Đỗ Tây Hà nói việc dự thi nhan sắc không phải để tìm kiếm danh hiệu đổi đời. Người đẹp chuyển giới muốn khẳng định bản thân và truyền cảm hứng tích cực đến mọi người.
Đỗ Tây Hà sở hữu chiều cao 1,73 m, từng tham gia một số cuộc thi dành cho người chuyển giới song không giành được thành tích cao

Chia sẻ với chúng tôi, Đỗ Tây Hà xác nhận thông tin ghi danh dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Chuyển giới 2023 với tư cách thí sinh tự do. Sau Miss International Queen, lý do khiến cô gái quê Tây Ninh quyết định tiếp tục đến với một đấu trường nhan sắc là vì “muốn sống hết mình với tuổi trẻ để bản thân không cảm thấy hối tiếc”.

Người đẹp chuyển giới sinh năm 1993 nói trước đó cô đã tìm hiểu kỹ và biết đây là cuộc thi đề cao các hoạt động cộng đồng. Tiêu chí này phù hợp với định hướng của Đỗ Tây Hà nên thôi thúc cô tham gia. “Tôi đang trau dồi những kiến thức về cộng đồng, đồng thời hoàn thiện về tiếng Anh để tự tin đến với đấu trường nhan sắc này”, cô nói.

Đỗ Tây Hà cho biết cô đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho hành trình dự thi Hoa hậu Chuyển giới Hoàn vũ 2023 (tổ chức tại Thái Lan từ ngày 10 đến 15.12) với tư cách thí sinh tự do. Cô đặt mục tiêu vào top 3 chung cuộc

Theo cô gái quê Tây Ninh, so với nhiều người bạn khác, cô không có quá nhiều kinh phí dự thi nên phải cân nhắc. “Tôi may mắn vì làm việc trong lĩnh vực người mẫu nên có nhiều người bạn sẵn sàng hỗ trợ tôi về trang phục. Tôi chỉ cân nhắc để chi phí dự thi nằm trong khả năng chi trả của mình”, Đỗ Tây Hà bày tỏ.

Người đẹp chuyển giới quê Tây Ninh cho biết khi tham dự một cuộc thi quốc tế, cô đặt mục tiêu vào top 3. Tuy nhiên, Đỗ Tây Hà khẳng định việc liên tục tranh tài ở các đấu trường nhan sắc không phải để tìm kiếm danh hiệu nhằm mục đích đổi đời. “Tôi tham gia vì muốn mang hình ảnh tích cực của người chuyển giới – một cô gái có đam mê và luôn nỗ lực vì điều đó”, cô bộc bạch.

Đỗ Tây Hà mong muốn lan tỏa hình ảnh người chuyển giới dám nỗ lực thực hiện đam mê khi dự thi quốc tế

Hành trình trở thành con gái của Đỗ Tây Hà gặp không ít khó khăn. Cô kể thời điểm 18 – 19 tuổi “yêu đơn phương” cậu bạn cùng phòng. Vì một câu nói: “Nếu bạn là con gái, tôi sẽ quen bạn”, Đỗ Tây Hà nuôi ước mơ trở thành phụ nữ để có được tình yêu. “Động lực để tôi trở thành người con gái vì tình yêu. Nhưng đến hiện tại, những gì tôi làm vì xuất phát từ chính con người của tôi chứ không vì lý do gì cả”, cô chia sẻ.

Đỗ Tây Hà nói hành trình trở thành con gái đối với cô không đơn giản. Vì không có điều kiện về kinh tế nên suốt mấy năm trời, người đẹp quê Tây Ninh phải đi làm vất vả, thậm chí bán gỏi đu đủ để trang trải cuộc sống, dành dụm tiền thực hiện ước mơ. Hình ảnh giản dị này của người đẹp chuyển giới để lại nhiều ấn tượng đối với mọi người. “Suốt thời gian đó, tôi nhận ra sự thay đổi này không phải vì tình yêu nữa mà vì chính con người của tôi. Tôi có niềm tin khi trở thành người phụ nữ sẽ xứng đáng được yêu thương, được hạnh phúc… Tôi có niềm đam mê với nghệ thuật, đặc biệt là người mẫu. Nhưng bên cạnh những hình ảnh lộng lẫy, tôi cũng có cuộc sống thường ngày. Tôi thích những điều giản dị, thể hiện con người thật của mình. Bây giờ tôi không còn buôn bán nữa mà tập trung cho các hoạt động liên quan đến cộng đồng”, Đỗ Tây Hà tâm sự.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp