Ngày 3-7, Công ty EPLUS Research và Tập đoàn Dược phẩm hàng đầu thế giới GSK (Bỉ) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược. Hợp tác lần này mở ra cơ hội để Hệ thống tiêm chủng VNVC, đối tác chiến lược toàn diện của EPLUS đưa về Việt Nam nhiều loại vắc-xin mới, vắc-xin khan hiếm với số lượng lớn, tiến tới mục tiêu nâng cao tỉ lệ bao phủ tiêm chủng vắc-xin, đặc biệt là những nhóm nguy cơ cao như phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có bệnh nền (đái tháo đường, suy thận, cao huyết áp, bệnh mạch vành, suy tim, viêm gan, hen suyễn, xương khớp…).

Sự hợp tác toàn diện và lâu dài giữa GSK và EPLUS mang đến nhiều cơ hội đưa thêm vắc-xin mới, số lượng lớn về Việt Nam – Ảnh: Mộc Thảo

Thông qua hoạt động ký kết lần này, quan hệ hợp tác giữa EPLUS, VNVC và GSK được tăng cường và mở rộng mạnh mẽ vì một cộng đồng khỏe mạnh, hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe và mang lại cuộc sống chất lượng, lâu dài cho người dân Việt Nam, thông qua nhiều hoạt động quan trọng như thiết lập chuỗi cung ứng vắc-xin bền vững và liên tục, bao gồm cả những vắc-xin đã có và những vắc-xin mới trong thời gian tới, mở rộng độ bao phủ vắc-xin đến mọi đối tượng, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của vắc-xin trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình…

Trong những năm qua, sự hợp tác bền chặt giữa VNVC và GSK là yếu tố quan trọng góp phần đảm bảo ổn định nguồn vắc-xin tại Việt Nam, đặc biệt các vắc-xin quan trọng hàng đầu như 6 trong 1, thủy đậu, sởi – quai bị – rubella, Rotavirus… đến người dân khắp cả nước nhiều hơn và đảm bảo sự an toàn, hiệu quả sử dụng, bắt nhịp với các chương trình tiêm chủng của các quốc gia phát triển.

Tiêm chủng vắc-xin là biện pháp phòng bệnh chủ động cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Dù ở trong giai đoạn nào của cuộc đời, từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành và khi về già, tiêm chủng không bao giờ là muộn và luôn rất cần thiết vì một cộng đồng khỏe mạnh.

Chủng ngừa vắc-xin đầy đủ, đúng lịch giúp trẻ bảo vệ sức khỏe, tương lai – Ảnh: Mộc Thảo

Ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần EPLUS Research, cho biết: “Hiện nay, chúng tôi đã đầu tư mạng lưới cung ứng vắc-xin hiện đại hàng đầu Việt Nam với gần 120 kho lạnh đạt chuẩn Good Storage Practices (GSP) cùng hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain) ở mỗi trung tâm tiêm chủng VNVC, đặc biệt là hệ thống 3 tổng kho lạnh âm sâu, bảo quản vắc-xin đến âm 86 độ C, đạt tiêu chuẩn quốc tế cho toàn bộ quá trình bảo quản, vận chuyển, cung ứng và đưa vào sử dụng vắc-xin. Tại cùng 1 thời điểm, hệ thống kho lạnh của chúng tôi có thể bảo quản lên đến 300 triệu liều vắc-xin ở tất cả nhiệt độ tiêu chuẩn”.

Đại diện EPLUS cũng nhấn mạnh nỗ lực mang về nhiều loại vắc-xin mới, vắc-xin khan hiếm, ứng dụng các giải pháp công nghệ và logistic tiên tiến nhất để nhanh chóng đưa vắc-xin an toàn về gần hơn với người dân, cung ứng đầy đủ để kịp thời đáp ứng nhu cầu phòng bệnh cho trẻ em và người lớn đang ngày càng tăng cao. Đồng thời song hành cùng VNVC tiếp tục phát triển hệ thống các trung tâm tiêm chủng lớn trên toàn quốc để mang tới cơ hội tiêm chủng vắc-xin an toàn, chất lượng với chi phí hợp lý cho người dân cả nước.

Cũng trong buổi Lễ ký kết, ông Luis Arosemena – Phó Chủ tịch cấp cao, GSK Khu vực các thị trường mới nổi – nhấn mạnh: “Việt Nam là một trong 5 thị trường ưu tiên và được đầu tư mạnh mẽ của GSK trong tổng số hơn 100 quốc gia thuộc khu vực. Chúng tôi vui mừng khi chứng kiến sự phát triển của ngành y tế Việt nam, và cùng với sự hỗ trợ của khối dược phẩm sinh học tại Việt Nam, chúng ta sẽ tiếp tục kết hợp khoa học, công nghệ và con người để mang các giải pháp từ phòng ngừa đến điều trị cho bất kỳ ai khi họ cần đến”.

EPLUS là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ phụ trợ cho ngành y tế, trong đó đặc biệt quan trọng là nhập khẩu, phân phối và cung ứng vắc-xin; đồng thời phát triển ứng dụng, giải pháp công nghệ hiện đại giúp tăng hiệu quả tiếp cận thị trường toàn diện từ online đến offline.

VNVC là Hệ thống tiêm chủng vắc-xin an toàn, chất lượng hàng đầu Việt Nam, hiện có 114 trung tâm trên toàn quốc. Với danh mục vắc-xin đầy đủ cho trẻ em và người lớn, VNVC có đội ngũ hơn 5.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về an toàn tiêm chủng và các kỹ năng để mang lại dịch vụ tiêm chủng cao cấp, an toàn.

Theo Báo Người Lao Động