Về trang chủ Khỏe-Đẹp Người dân các nước thường làm gì để ngủ ngon hơn?

Người dân các nước thường làm gì để ngủ ngon hơn?

Người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới từ lâu đã có những phương pháp khác nhau nhằm dễ đi vào giấc ngủ và có được giấc ngủ ngon hơn.

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của cơ thể. Mất ngủ có thể dẫn đến các dấu hiệu mệt mỏi, kém tập trung, đau đầu,… Để có giấc ngủ ngon, người dân nhiều nước trên thế giới từ lâu đã có những phương pháp riêng. Các giải pháp này đã được chứng minh là có tác dụng theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Để dễ đi vào giấc ngủ, người dân nhiều nước trên thế giới từ lâu đã có những phương pháp riêng
Trung Quốc

Nhiều người Trung Quốc có phương pháp ngâm chân buổi tối để có được giấc ngủ ngon hơn. Phương pháp này có nguồn gốc từ y học cổ truyền Trung Quốc và được xem là một cách tuyệt vời để thư giãn, xoa dịu những cơn mệt mỏi, theo Healthline.

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần một bồn tắm hoặc chậu nhỏ. Sau đó, bạn pha nước ấm với các thành phần thư giản như muối tắm, tinh dầu an toàn cho da, vỏ trái cây, các loại thảo mộc…

Bà Debbie Kung – chuyên gia về y học cổ truyền Trung Quốc – cho biết: “Nhiệt độ ấm áp sẽ giúp bạn thư giãn hơn. Nó báo hiệu cho não và cơ thể bạn chuẩn bị cho giấc ngủ”.

Thụy Điển

Ông Karl Andersson – chuyên gia về văn hóa Bắc Âu – chia sẻ: “Một mẹo cổ điển để ngủ ngon hơn ở Thụy Điển – cho cả trẻ em và người lớn – là uống Välling, một dạng cháo ấm có chứa sữa và yến mạch, ngay trước khi đi ngủ.

Thức uống này được làm từ sữa và yến mạch xay nên có chứa các chất hỗ trợ giấc ngủ ngon như tryptophan, magiê, melatonin, serotonin.

Phần Lan

Một phương thức khác của người Bắc Âu để giúp dễ đi vào giấc ngủ là tắm hơi vào buổi tối. Theo ông Andersson, tắm hơi làm tăng nhiệt độ cơ thể, giúp thư giãn các cơ và khiến cơ thể buồn ngủ.

Theo một nghiên cứu năm 2018, xông hơi giúp mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hỗ trợ giảm trầm cảm, lo âu, phục hồi cơ bắp.

Nhật Bản

Người Nhật sử dụng shikibuton để hỗ trợ chất lượng giấc ngủ. Shikibuton là một tấm nệm được sử dụng trên sàn nhà. Nó không chỉ tiết kiệm không gian mà còn có thể mang lại những lợi ích cho sức khỏe, theo Healthline.

Shikibuton có thể cuộn lại và cất đi khi không sử dụng. Nó thường được làm bằng vật liệu tự nhiên và thân thiện với môi trường. Loại nệm này được cho là có thể giúp cơ thể giảm đau thắt lưng và hỗ trợ cột sống.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp