Về trang chủ Chưa được phân loại Nga: Khánh thành trung tâm đào tiền ảo lớn nhất nước, đầu tư 7,4 triệu USD

Nga: Khánh thành trung tâm đào tiền ảo lớn nhất nước, đầu tư 7,4 triệu USD

Một công ty của Nga ngày 20/8/2018 đã cho khánh thành trung tâm đào tiền ảo được cho lớn nhất nước. Trung tâm được mở giữa lúc giới chức Moscow tìm cách quản lý ngành tiền ảo đang phát triển không ngừng hiện nay.

Theo ông Alexei Korolyov, đồng sáng lập trung tâm Kriptoyunivers: “Đây là trung tâm lớn nhất và cũng là nơi duy nhất tại Nga cung cấp quy trình đầy đủ, không chỉ cho ra tiền ảo mà còn cung cấp dịch vụ cho người đào tiền”. Bitcoin cùng Litecoin là hai loại tiền mà trung tâm sẽ tập trung khai thác.

Bên trong trung tâm khai thác tiền ảo Kriptoyunivers.

Trung tâm Kriptoyunivers có diện tích hơn 4.000m2, được xây trên nền phòng thí nghiệm của một nhà máy sản xuất phân bón thời Liên Xô bị bỏ hoang tại thị trấn Kirishi. Tiền đầu tư cho trung tâm vào khoảng 7,4 triệu USD.

Theo nghiên cứu công bố năm ngoái của công ty kiểm toán và tư vấn tài chính Ernst & Young, Nga đứng thứ ba sau Mỹ cùng Trung Quốc về hoạt động khai thác tiền ảo kể từ năm 2015. Và cũng như nhiều quốc gia khác, giới chức Moscow đang tìm cách quản lý những loại tiền điện tử. Nước này dự kiến ban hành một luật hợp thức hóa hoạt động đào tiền ảo, nhưng nghiêm cấm đổi loại tiền này sang đồng ruble của Nga.

Trung tâm Kriptoyunivers cung cấp quy trình khai thác tiền ảo đầy đủ.

Hoạt động khai thác tiền ảo đều được thực hiện trên mạng, độc lập với ngân hàng trung ương các nước nên chưa có được sự đảm bảo của chính phủ.
Theo Skydoor-SCMP

Có thể bạn quan tâm