Về trang chủ Giải trí Music tour “Từ đây… Từ nay…”: Chuỗi sự kiện Âm nhạc đề cao giá trị kết nối

Music tour “Từ đây… Từ nay…”: Chuỗi sự kiện Âm nhạc đề cao giá trị kết nối

Mang thông điệp về sự kết nối trong âm nhạc và tạo ra những đêm diễn chất lượng ở Việt Nam lẫn quốc tế, music tour “Từ đây… Từ nay…” kỳ vọng sẽ đưa những nghệ sĩ tài năng đến gần với khán giả.

tm-img-alt

Ngày 1/7/2024, buổi ra mắt và giới thiệu Tour diễn âm nhạc “Từ đây… Từ nay…” được tổ chức tại Phòng trà Bến Thành- TP.HCM, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Chương trình được sản xuất bởi GSN Production phối hợp với Vizyon Mediia, một trong những đơn vị có kinh nghiệm hỗ trợ, giúp đỡ các nghệ sĩ Việt Nam thực hiện những tour lưu diễn quốc tế, giúp các khán giả kiều bào có cơ hội được gặp gỡ với các thần tượng mà họ yêu mến.

Music tour “Từ đây… Từ nay…” chào sân với khách mời đầu tiên: Ca sĩ Tăng Phúc

Trong những năm gần đây, thị trường nhạc Việt sôi động hơn khi nghệ sĩ ngày càng biết cách tiếp cận với công chúng qua nhiều dự án âm nhạc. Một trong số đó là những đêm diễn, tour âm nhạc giúp họ kết nối với khán giả trực tiếp và khẳng định khả năng hát live, tìm chỗ đứng riêng trong lòng mọi người. Hòa mình trong dòng chảy đó, Từ Đây… Từ Nay… đặc biệt hơn khi mong muốn tổ chức những buổi biểu diễn âm nhạc có chủ đề được tổ chức theo tour cho từng nghệ sĩ, trải dài từ Bắc vào Nam. Trong tương lai, chương trình đã và đang triển khai kế hoạch thực hiện nhiều show ở nước ngoài, đưa nghệ sĩ Việt ra thế giới để gặp gỡ kiều bào yêu nhạc.

tm-img-alt
tm-img-alt

Với vai trò Giám đốc Dự án và Biên tập âm nhạc chính cho chuỗi show “Từ Đây… Từ Nay…”, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho biết format của chương trình thú vị và có ý nghĩa đặc biệt. Tại “Từ Đây… Từ Nay…”, mỗi tour diễn sẽ có khoảng 2-3 đêm nhạc và sẽ xoay quanh câu chuyện của một Nghệ sĩ chính. Những đêm nhạc này sẽ được biên tập kỹ lưỡng từ hình ảnh, âm thanh, kết nối với Host/MC để khai thác những câu chuyện riêng của nghệ sĩ. Ở mỗi tour diễn, Ban tổ chức (BTC) sẽ lựa chọn để mời 1 hoặc 2 Nghệ sĩ khách mời tham gia những tiết mục được biên tập theo mạch câu chuyện. Sự thú vị và mới mẻ của “Từ Đây… Từ Nay…” chính là Nghệ sĩ khách mời tham gia tour trước sẽ đồng hành và trở thành: Nghệ sĩ chính trình diễn ở tour tiếp theo.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Đại diện phía GSN Production, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy chia sẻ: “Sự thú vị của ‘Từ Đây… Từ Nay…’ đó là sự kết nối trong âm nhạc. Đó cũng là “từ khóa” chúng tôi lựa chọn và xuyên suốt chuỗi hành trình nhiều tour trải dài ở Việt Nam lẫn quốc tế. Sự kết nối khôngđơn thuầnở việc đưa nghệ sĩ đến gần với công chúng, đưa âm nhạc của họ vào đời sống tinh thần của khán giả mà còn là dịp để các nghệ sĩ kết nối với nhau. Khi Nghệ sĩ khách mời tham gia tour trước trở thành Nghệ sĩ chính ở tour diễn họ, họ sẽ cảm nhận được sự trân trọng.

tm-img-alt
tm-img-alt

Trước nay, những cụm từ “khách mời” ít nhiều gây hiểu lầm cho khán giả khi nghĩ rằng sự xuất hiện của họ chỉ để thêm màu sắc, được diễn ở những vị trí hỗ trợ nghệ sĩ chính. Nhưng ở “Từ Đây… Từ Nay…”, chúng tôi trân trọng tất cả vì họ là những “mảnh ghép” tạo ra tổng thể chương trình. Dĩ nhiên, chúng tôi sẽ có sự dàn dựng, sắp xếp để làm nổi bật câu chuyện âm nhạc của Nghệ sĩ chính và Khách mời sẽ xuất hiệnđể hỗ trợ, cộng tác và giao lưu với người bạn của mình. Khách mời sẽ luôn được sắp xếp xuất hiệnở khoảnh khắc trântrọng. Ở tour diễn sau, họ cũng chính là Nghệ sĩ chính kể câu chuyện của mình và có sự kết nối với một khách mời khác. Cứ như vậy, các tour diễn của “Từ Đây… Từ Nay…” sẽ được nối tiếp, tạo món ăn tinh thần mới mẻ cho khán giả”.

tm-img-alt
tm-img-alt

Ngoài phần âm nhạc, những địa điểm mà chương trình lựa chọn cũng phải đáp ứng được những tiêu chí như sự sang trọng và gần gũi để nghệ sĩ “kết nối” với khán giả. Dự kiến, số lượng khán giả tối đa tham gia mỗi đêm nhạc sẽ không quá 500 khách.

tm-img-alt
tm-img-alt

Ngoài việc công bố về format chuỗi tour âm nhạc “Từ Đây… Từ Nay…”, BTC còn chính thức công bố: Tăng Phúc là Nghệ sĩ chính đầu tiên tham gia chương trình. Cụ thể, tour diễn của ca sĩ Tăng Phúc dự kiến được tổ chức ở TP. HCM (4/8) – Đà Lạt (1/9) – Hà Nội (14/9) và 2 địa điểm đặc biệt. Trước đó, Tăng Phúc là nghệ sĩ Việt Nam được khán giả yêu mến bởi giọng hát cảm xúc, tạo ra sự gần gũi và kết nối ngay chính trên sân khấu. Anh cũng là một trong số những nghệ sĩ tiên phong tổ chức những đêm nhạc trình diễn live band, được mệnh danh là “hoàng tử tình ca” ở Đà Lạt. Những năm gần đây, Tăng Phúc có nhiều bước chuyển mình ấn tượng khi xóa bỏ định kiến “một màu” trong mắt khán giả. Anh phát triển hình ảnh ở dòng nhạc pop dance, thử sức với vũ đạo, làm mới hình ảnh cá tính và lãng tử hơn. Gần đây, Tăng Phúc góp mặt trong đội hình 33 Anh tài tham gia “Anh trai vượt ngàn chông gai 2024”, như một cách khẳng định sự thành công trong những năm gần đây của anh.

tm-img-alt

Với format của “Từ Đây… Từ Nay…”, ca sĩ Tăng Phúc sẽ là nghệ sĩ chính “mở màn” cho những tour diễn của mình, kết hợp với Nghệ sĩ khách mời. Sau khi kết thúc tour diễn của riêng mình, khách mời bí ẩn sẽ là Nghệ sĩ chính trong tour diễn kế tiếp.

tm-img-alt

Ngoài việc hợp tác sản xuất một chương trình âm nhạc mới, GSN Production còn mong muốn cùng Vizyon Mediia đưa “Từ Đây… Từ Nay…” ra quốc tế, giúp các nghệ sĩ được “kết nối” với kiều bào ở hải ngoại. Đại diện phía Vizyon Mediia chia sẻ: “Trước đó, Vizyon Mediia kết nối với nhiều nghệ sĩ Việt Nam đi lưu diễn ở nhiều nước.Ngoài ra, sự hợp tác giữa một công ty sản xuất, tổ chức ở trong nước và công ty sản xuất, tổ chức ở nước ngoài có thể lên được kế hoạch cụ thể, lịch trình được tính toán rõ ràng và hỗ trợ chi tiết từ ăn ở, đưa rước, vé máy bay… giúp các nghệ sĩ lưu diễn trong tâm thế thoải mái, không lo lắng.“Từ Đây… Từ Nay…”, các nghệ sĩ tham gia sẽ có cơ hội dễ dàng tổ chức những tour diễn riêng ở nhiều nước với chất lượng từ âm nhạc, hình ảnh không thua kém khi đứng trên sân khấu ở Việt Nam. Không chỉ cam kết chất lượng với khán giả ở hải ngoại, chúng tôi còn sẽ hỗ trợ, đồng hành với các nghệ sĩ Việt Nam suốt chặng đường lưu diễn như cách họ được “chăm sóc” khi tham gia chính ở quê nhà”.

Nghệ sĩ Tăng Phúc giới thiệu EP.2024 và sự kết hợp mới cùng nhãn hàng Fami

Ngoài vai trò Nghệ sĩ chính “mở màn” cho tour âm nhạc “Từ Đây… Từ Nay…”, anh tài Tăng Phúc còn chính thức giới thiệu EP.2024 – dự án âm nhạc lớn nhất sẽ ra mắt trong nửa cuối năm 2024.

tm-img-alt
tm-img-alt

Theo đó, EP.2024 sẽ bao gồm 4 ca khúc: Kẻ Qua Đường – Thành Phố Cô Đơn – Sau Ngần Ấy Năm – Sài Gòn Ai Đó Nói Chia Tay. Dự án có sự tham gia sáng tác của 3 nhạc sĩ: Huỳnh Quốc Huy, Ngọc Dolil, Pycosol cùng Giám đốc âm nhạc – Nhạc sĩ, Producer Đoàn Minh Vũ. Trước đó, MV “Kẻ Qua Đường” đã được ra mắt khán giả vào cuối tháng 6/2024, như “phát súng” đầu tiên khẳng định thế mạnh và dấu ấn của Tăng Phúc ở thể loại ballad.

tm-img-alt

tm-img-alt

Ngoài ra, một trong những dự án độc đáo mà Tăng Phúc giới thiệu là sự kết hợp cùng với nhãn hàng Fami (thuộc công ty nhựa Long Thành) để sản xuất những chiếc ly mang dấu ấn đặc trưng, cá nhân của nam ca sĩ. Sản phẩm sẽ được trình làng trong tháng 7/2024.

Gia Huy  (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm