Về trang chủ Công nghệ Mời anh em dùng thử Outlook Preview, dự kiến sẽ thay thế ứng dụng Mail mặc định trên Windows

Mời anh em dùng thử Outlook Preview, dự kiến sẽ thay thế ứng dụng Mail mặc định trên Windows

Mời anh em dùng thử Outlook Preview, dự kiến sẽ thay thế ứng dụng Mail mặc định trên Windows

Ứng dụng Mail trên Windows anh em đã quá quen thuộc từ nhiều năm nay rồi, từ cái thời Windows 8/Windows 10, nhưng sắp tới có thể Microsoft sẽ thay thế nó bằng một ứng dụng hoàn toàn mới là Outlook.

[​IMG]

Nếu bây giờ anh em vào Mail (mặc định của Windows) anh em sẽ thấy một công tắc để dùng thử Outlook mới. Outlook mới hay Outlook Preview nó sẽ có giao diện giống với Outlook dành cho bản web, nhưng nó sẽ khác kha khá so với ứng dụng Outlook cho desktop đi kèm trong gói Microsoft 365.

Screenshot 2023-03-26 135152.jpg

Outlook mới sẽ dành cho anh em có nhu cầu đơn giản, chỉ cần duyệt mail và trả lời, cũng như vài tính năng cơ bản. Nếu làm việc sâu hơn với bộ Office thì Outlook dành cho desktop sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Nhưng dò sơ qua thì mình thấy Outlook Preview cũng có một số tính năng như Automatic Reply, Rules, Signature…

Screenshot 2023-03-26 135245.jpg

Hiện tại mình thấy rằng Outlook Preview mới chỉ hỗ trợ tài khoản Microsoft (hotmail, live, Outlook…) mà thôi, những domain khác hiện chưa hỗ trợ, nhưng sẽ sớm được cập nhật trong tương lai gần.

Outlook Preview cũng hỗ trợ các ứng dụng khác nằm trong gói dịch vụ Microsoft 365 của hãng như bộ Office, OneDrive, Microsoft To Do,…Thực chất mà nói Outlook Preview chinh là ứng dụng PWA của Outlook nền web, nhưng PWA của Microsoft thì nó có nhiều tính năng hơn các ứng dụng PWA của bên thứ ba, ví dụ trên thanh title bar thì nó có khung search, hay nói cách khác là tận dụng khu vực này để đưa các tính năng tuỳ chọn lên đó, làm cho nó giống một ứng dụng native hơn và đó cũng là mục đích mà Microsoft mong muốn.

Screenshot 2023-03-26 140210.png

Microsoft cũng hỗ trợ các shortcut để truy cập nhanh một vài tính năng ngay từ taskbar trên Windows, nếu anh em ghim Outlook Preview tại taskbar.

Ứng dụng mail hiện tại trên Windows là dạng UWP (Universal Windows Platform) và nhiều khả năng sau này Microsoft sẽ thay thế nó bằng Outlook ở trên. UWP từng là niềm hi vọng của hãng khi họ giới thiệu cái gọi là “One Windows”, nhưng sau thất bại của Windows 10 Mobile thì Microsoft cũng dần từ bỏ UWP luôn.

 

Theo tinhte.vn

Có thể bạn quan tâm