Về trang chủ Công nghệ Microsoft ấn định ngày khai tử Internet Explorer

Microsoft ấn định ngày khai tử Internet Explorer

Sean Lyndersay, người đứng đầu dự án Microsoft Edge cho biết Internet Explorer 11 trên một số phiên bản Windows 10 sẽ ngừng hoạt động, không còn được cập nhật từ 15/6/2022 để chuyển sang trình duyệt Microsoft Edge mới hơn.

Trong khi dịch vụ Windows 10 cập nhật dài hạn (LTSC) vẫn được cài sẵn Internet Explorer, các bản Windows 10 cho người dùng từ năm sau sẽ không còn hỗ trợ trình duyệt này. Theo The Verge, nhiều khả năng các bản Windows 10 sau tháng 6/2022 không còn cài sẵn Internet Explorer.

Trình duyệt Internet Explorer 11 trên Windows 10 sẽ dừng hoạt động từ tháng 6/2022. Ảnh: Softpedia.

Trình duyệt Internet Explorer 11 trên Windows 10 sẽ dừng hoạt động từ tháng 6/2022. Ảnh: Softpedia.

Tuy Internet Explorer ngừng hoạt động, Microsoft vẫn tích hợp chế độ tương thích trong Edge, giúp doanh nghiệp chạy những website cũ trên trình duyệt mới. Hãng cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ chế độ tương thích Internet Explorer trong trình duyệt Edge đến ít nhất năm 2029.

Kế hoạch dừng hoạt động Internet Explorer đã được thông báo từ năm 2015, khi Microsoft Edge lần đầu được giới thiệu trên Windows 10. Đây được cho là nỗ lực của hãng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Kể từ đó, Microsoft đã gọi Internet Explorer là “giải pháp tương thích” cho các website, nền tảng cũ thay vì xem là trình duyệt thông thường. Các doanh nghiệp được khuyến khích chuyển sang Microsoft Edge với chế độ tương thích Internet Explorer.

Vào năm ngoái, ứng dụng Microsoft Teams nền web đã ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11. Từ ngày 17/8, các dịch vụ như Office 365, OneDrive, Outlook… cũng sẽ không còn hoạt động trên Internet Explorer 11.

Internet Explorer là sản phẩm mang tính biểu tượng trong lĩnh vực công nghệ. Ảnh: Getty Images.

Internet Explorer là sản phẩm mang tính biểu tượng trong lĩnh vực công nghệ. Ảnh: Getty Images.

Internet Explorer là sản phẩm mang tính biểu tượng trong lĩnh vực công nghệ. Ra đời vào ngày 16/8/1995 trên hệ điều hành Windows, đây từng là trình duyệt phổ biến nhất thế giới những năm 2000.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của những trình duyệt như Google Chrome, Safari, Mozilla Firefox đã phá vỡ thế độc quyền của Microsoft, khiến Internet Explorer dần đánh mất vị thế dẫn đầu.

“Người dùng Internet Explorer đã giảm liên tục từ năm 2013. Chúng tôi tin tưởng sự xuất hiện của Microsoft Edge với tiêu chuẩn mã nguồn mở, sẽ giúp những trải nghiệm trực tuyến được mượt mà và sáng tạo hơn”, đại diện Microsoft cho biết.

Theo Zing News

Có thể bạn quan tâm