Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Máy bay Vietjet gặp sự cố: Chuyên gia hãng Airbus đến Việt Nam

Máy bay Vietjet gặp sự cố: Chuyên gia hãng Airbus đến Việt Nam

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, đoàn chuyên gia của Airbus và đại diện nhà chức trách hàng không châu Âu đã có mặt tại sân bay Buôn Ma Thuột vào hôm nay ngày 2/12/2018 để phối hợp điều tra, khắc phục hư hỏng máy bay A321 của Vietjet sau sự cố hạ cánh hôm 29/11.

Cũng trong sáng ngày 2/12, chiếc lốp thứ 2 bị văng ra sau sự cố hạ cánh của Vietjet đã được tìm thấy.

Đến nay, Cục Hàng không Việt Nam đã thu thập thông tin, dữ liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sự cố hàng không. Tổ điều tra của Cục Hàng không đã bắt đầu phối hợp với các cơ quan liên quan giải mã, phân tích dữ liệu hộp đen.

Chiếc máy bay gặp sự cố khi hạ cánh của Hãng Vietjet đang nằm trên đường băng sân bay Buôn Ma Thuột.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Cục Hàng không Việt Nam và hãng hàng không Vietjet đã đình chỉ tổ bay trong khi chờ cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cục Hàng không đánh giá cao việc triển khai công tác khẩn nguy cứu nạn của hãng hàng không cũng như các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại sân bay. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn bộ 207 hành khách.

Trước đó, lúc 23 giờ 3 phút ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng. Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không Vietjet mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15/11/2018.
Theo Vietnamplus

Vietjet: 2 phi công gặp sự cố tại Buôn Ma Thuột bị thu bằng lái

Nam Định: Thượng úy công an tử vong bên trong chiếc xe nổ máy

Quảng Ngãi: Đàn khỉ tấn công rẫy hoa màu đến kỳ thu hoạch

Thời đại 4.0: Nghề nào tiềm năng

Có thể bạn quan tâm